Tin tức - Sự kiện

Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Nội (Việt Nam) ký thoả thuận hợp tác du lịch với Quảng Tây (Trung Quốc)

Cập nhật: 28/04/2008 09:04:12
Số lần đọc: 1648
Chiều 27/4/2008, tại Khách sạn Sài Gòn - Hạ Long diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác du lịch giữa Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Nội (Việt Nam) với Cục Du lịch Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo các bên đã thoả thuận một số nội dung quan trọng để nâng cao chất lượng các dịch vụ hoạt động du lịch  lữ hành nhằm thoả mãn ngày càng tốt hơn nhu cầu tham quan của du khách tại các địa phương; tăng cường hợp tác tạo ra môi trường thuận lợi để các hoạt động du lịch của các bên phát triển bền vững. Đối với du lịch 4 tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội, thị trường khách du lịch Trung Quốc rất quan trọng. Các doanh nghiệp lữ hành đón khách du lịch các bên các phải thực hiện nghiêm túc mọi quy định, cam kết của Công ty với nhà nước… Hai bên kỳ vọng trong thời gian tới, du lịch của 5 tỉnh sẽ là một cụm phát triển du lịch  kiểu mẫu, có tính quốc tế. Đồng thời sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá mở rộng thêm tuyến du lịch đường biển, đường sắt… với mục tiêu lấy chất lượng phục vụ đặt lên hàng đầu.

Sáng cùng ngày, cũng tại khách sạn Sài Gòn  - Hạ Long (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch TP Hồ Chí  Minh và Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Quảng Ninh. Hai bên ký kết sẽ hợp tác, hỗ trợ cho nhau để phát huy những lợi thế của hai bên; khai thác nguồn lực một cách hợp lý và tạo động lực cho du lịch phát triển bền vững, nhằm thực hiện mục tiêu kinh tế của hai địa phương đề ra.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT