Tin tức - Sự kiện

Tuyến du lịch Bắc sông Cấm (Hải Phòng) chuẩn bị đi vào hoạt động

Cập nhật: 05/11/2008 08:11:10
Số lần đọc: 1442
Sáng 30/10, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức báo cáo kết quả khảo sát tuyến du lịch Bắc sông Cấm và đề xuất điểm đến trong tuyến du lịch. Đây là tuyến du lịch được thực hiện theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2006- 2010 và định hướng đến năm 2020.

Tuyến du lịch Bắc sông Cấm đi từ nội thành Hải Phòng đến với Thủy Nguyên được Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, UBND huyện Thủy Nguyên cùng một số doanh nghiệp lữ hành trong nước và thành phố tham gia khảo sát từ giữa tháng 10/2008. Tuyến du lịch này nhằm khơi dậy tiềm năng du lịch sinh thái, văn hóa tại huyện Thủy Nguyên thông qua các điểm đến nổi tiếng như: chùa Lâm Động, đình Kiền Bái, làng nghề mây, song đan Chính Mỹ, chùa Mỹ Cụ, đền trạng nguyên Lê Ích Mộc, làng cau Cao Nhân, đền thờ Trần Quốc Bảo và du thuyền trên sông Giá. Tại huyện Thủy Nguyên, đoàn khảo sát tập trung vào khảo sát theo quy hoạch phát triển của huyện như: du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch sinh thái ven sông Đá Bạc, Bạch Đằng; du lịch văn hóa, lễ hội, lịch sử và kinh tế, hoạt động thẻ dục- thể thao.

 

Qua khảo sát cho thấy, huyện Thủy Nguyên có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhưng vẫn còn những bất cập về vệ sinh môi trường, giao thông chưa thuận tiện, sản phẩm du lịch cho khách còn nghèo, nhận thức của người dân chưa cao. Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng đây là tuyến du lịch hấp dẫn, cần sớm đưa vào hoạt động ngay trong năm 2008. Thành phố và các ngành liên quan cần giúp đỡ về tuyên truyền quảng bá, tổ chức tua mẫu, mở các lớp đào tạo thuyết minh, hướng dẫn viên và vận động thêm nhiều doanh nghiệp lữ hành tham gia. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng mong muốn huyện Thủy Nguyên tăng cường đầu tư các điểm đến, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tổ chức một số loại hình văn hóa như: ca trù, hát chèo, hát đúm…

Nguồn: Báo Hải Phòng

Cùng chuyên mục