Hoạt động của ngành

Du lịch Hà Tây đã hoàn thành trên 74% kế hoạch năm

Cập nhật: 26/06/2008 09:06:25
Số lần đọc: 1999
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tây vừa cho biết, 6 tháng đầu năm, Hà Tây ước đón 3.350.000 lượt khách tới tham quan, đạt 74,4 % kế hoạch năm 2008 và tăng 24% so với cùng kỳ năm 2007.

Trong đó, riêng lượng khách tới với chùa Hương đạt 1,1 triệu lượt. Tổng doanh thu xã hội của ngành 6 tháng đầu năm đạt khoảng 440 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch năm 2008, tăng 20,5% so với cùng kỳ 2007.

Trong những tháng đầu năm, du lịch Hà Tây cũng tích cực triển khai công tác tuyên truyền quảng bá du lịch như: tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch Lạng Sơn, Ninh Bình, tham gia Festival Huế…đồng thời mở các lớp tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân địa phương tại một số điểm du lịch quan trọng như: Nhị Khê, chùa Đậu, Làng Việt cổ Đường Lâm…

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tây cho biết, du lịch Hà Tây đã phát huy được những tiềm năng và thế mạnh du lịch của mình. Địa phương đã tập trung vào đầu tư, phát triển một số điểm du lịch trọng điểm và tới nay đã tương đối đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Với việc sáp nhập tỉnh Hà Tây vào với Hà Nội, trong thời gian tới du lịch ở đây sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Hà Tây có tiềm năng, có thế mạnh về các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch làng nghề, du lịch lễ hội… trong khi Hà Nội lại có lợi thế về lưu trú cao cấp. Đây là điều kiện thuận lợi để du lịch khu vực Hà Nội tăng tốc phát triển.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục