Tin tức - Sự kiện

Quảng bá ẩm thực Việt Nam với thế giới

Cập nhật: 01/06/2022 05:03:25
Số lần đọc: 619
Theo TTXVN, tại Bảo tàng nghệ thuật Brasilia (Brazil) đã diễn ra Hội chợ văn hóa và ẩm thực quốc tế 2022. Tham gia hội chợ có 35 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và khu vực Trung Đông với 45 gian hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực.  


Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Mục đích tổ chức hội chợ là nhằm quyên góp từ thiện cho người vô gia cư, phụ nữ nghèo, trẻ em và thanh thiếu niên lang thang. Hội chợ đã thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan, trong đó chủ yếu là người dân Brazil và một số quốc gia Nam Mỹ khác.

Tại quầy sản phẩm của Việt Nam, các khách hàng thích thú lựa chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, sáng tạo và được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của người Việt như đồ sơn mài, khảm trai, đồ thêu, lụa tơ tằm... Các thực khách sở tại thêm một lần nữa được thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc của các món ăn truyền thống Việt Nam. Bạn bè các nước tìm hiểu và thêm yêu mến Việt Nam qua các ấn phẩm giới thiệu về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam.

Tại Đức, ngày 29/5, Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười ở Berlin đã tổ chức buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Không gian ẩm thực Việt giữa thủ đô Berlin của Đức mang đậm bản sắc dân tộc, nhận được sự đánh giá tích cực của bạn bè Đức. Hàng chục món ăn truyền thống của Việt Nam đã được các đầu bếp “thổi hồn” vào để trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Đại diện Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười ở Berlin nhấn mạnh, quảng bá ẩm thực Việt Nam giúp tăng cường hiểu biết, tăng cường giao lưu văn hóa với Đức nói riêng  và với bạn bè quốc tế nói chung.

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 31/5/2022

Cùng chuyên mục