Hành trang lữ khách

Ngành đường sắt hợp tác Vinpearl phát triển du lịch

Cập nhật: 07/06/2024 11:36:26
Số lần đọc: 856
Ngày 6/6, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Vinpearl nhằm thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong việc xây dựng những sản phẩm, hành trình du lịch trải nghiệm đặc sắc với chi phí tối ưu cho khách hàng.


Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Vinpearl nhằm thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch tại Việt Nam.

Theo thoả thuận, Công ty cổ phần Vinpearl và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ hợp tác, đồng hành trong các chương trình xúc tiến bán hàng và phát triển thương hiệu để cùng thúc đẩy các điểm đến du lịch thông qua hệ thống đường sắt. Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp quảng bá phương thức du lịch bằng tàu hỏa, cùng hướng đến mục tiêu phát triển thêm các tuyến đường sắt và các dịch vụ gia tăng phục vụ du khách với chất lượng cao.

Trong đó, Vinpearl sẽ tư vấn chiến lược phát triển sản phẩm du lịch, đồng thời cung cấp những chính sách ưu đãi đặc biệt về dịch vụ và các tiện ích trong hệ sinh thái sản phẩm Vinpearl đặc biệt là hệ thống VinWonders, Vinpearl Safari ở các thành phố du lịch cho các khách hàng của Đường sắt Việt Nam. Đường sắt Việt Nam sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ trên các chuyến tàu, tạo ra các sản phẩm mới với hàng loạt trải nghiệm giàu tính bản địa trên mỗi chuyến tàu, áp dụng chính sách ưu đãi vé dành cho khách du lịch tới các điểm đến có Vinpearl trên cả nước.

Bà Ngô Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của Vinpearl.

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của Vinpearl chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan tâm theo dõi và nghiên cứu các xu hướng du lịch toàn cầu, du lịch bằng tàu hỏa nằm trong top các xu hướng năm 2024 được tạp chí Condé Nast Travelers ghi nhận. Rất nhiều điểm đến du lịch khắp nơi trên thế giới trong năm nay sẽ chứng kiến sự tăng vọt về nhu cầu du lịch đường sắt, thậm chí không chỉ với nhóm khách du lịch tiết kiệm mà còn mở ra tiềm năng lớn khai thác trải nghiệm tàu hỏa hạng sang.

Vinpearl coi mối quan hệ hợp tác với Đường sắt Việt Nam là ưu tiên chiến lược không chỉ trong năm 2024 mà còn hướng đến nhiều cơ hội lâu dài phát triển sản phẩm du lịch, kiến tạo hành trình trải nghiệm trọn vẹn và chất lượng cho du khách”.

Ông Hoàng Năng Khang, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Ông Hoàng Năng Khang, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho rằng: “Với nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và đổi mới liên tục, ngành đường sắt những năm gần đây phát triển mạnh mẽ. Sự hợp tác của Tổng công ty và hệ thống Vinpearl với những điểm đến đẳng cấp không chỉ mang tới thêm sản phẩm mới cho du khách mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng của hai bên".

Du lịch bằng tàu hỏa nằm trong top các xu hướng du lịch toàn cầu năm 2024 được tạp chí Condé Nast Travelers ghi nhận.

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng sẽ là người hưởng lợi cao nhất khi sử dụng dịch vụ du lịch đường sắt, vừa được gia tăng trải nghiệm văn hóa-ẩm thực-cảnh sắc đẹp của Việt Nam trên suốt hành trình, đồng thời được tiết kiệm chi phí tới 2 lần từ phía đường sắt và Vinpearl. Hình thức du lịch này đặc biệt phù hợp với các gia đình có con nhỏ có nhu cầu khám phá các điểm đến Việt Nam, các nhóm bạn trẻ yêu thích du lịch “phượt" hay các đoàn du khách quốc tế yêu thích trải nghiệm xuyên Việt dài ngày.

Minh Trang

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 06/06/2024

Cùng chuyên mục