Hoạt động của ngành

Khách du lịch đến Quảng Nam tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Cập nhật: 07/10/2022 09:00:54
Số lần đọc: 593
Sự tăng trưởng ấn tượng này là nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch.

9 tháng năm nay, tỉnh Quảng Nam đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch, tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đạt sự tăng trưởng ấn tượng này nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch.

9 tháng năm nay, tỉnh Quảng Nam đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch.

Trong số hơn 4,3 triệu lượt khách đến Quảng Nam có 411.000 lượt khách quốc tế, tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Sau khi các hoạt động du lịch chính thức mở cửa, tỉnh Quảng Nam chủ động xúc tiến, liên kết các địa phương trong khu vực miền Trung tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch. Việc thiết lập liên kết giữa Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hai đầu mối du lịch lớn nhất là Hà Nội, TP.HCM cũng mang đến lượng khách nội địa đáng kể cho Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Khách quốc tế đến tỉnh Quảng Nam tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài 2 Di sản Văn hóa Thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam tập trung xây dựng, mở rộng không gian với nhiều điểm đến, dịch vụ xanh, đặc sắc đủ sức hấp dẫn với khách nội địạ.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong hai năm qua, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đã đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức nhưng tỉnh luôn tìm mọi cách để phục hồi và phát triển du lịch, tìm mọi điều kiện và cơ hội từng bước củng cố lại cơ sở vật chất để sẵn sàng cho ngày hôm nay, đón các dòng khách trở lại”./.

Long Phi

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 06/10/2022

Cùng chuyên mục