Hoạt động của ngành

Hà Nội phục hồi các hoạt động du lịch, hướng đến khai thác các giá trị làng nghề

Cập nhật: 26/10/2021 05:27:53
Số lần đọc: 744
Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các đơn vị du lịch bắt đầu triển khai các phương án phục hồi.  


Từ tháng 5 - tháng 9/2021, lượng khách du lịch ở thủ đô sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh đã bớt diễn biến phức tạp hơn, phương án phục hồi cũng được các đơn vị du lịch triển khai. Một số chương trình, hoạt động du lịch được mở ra, nhưng luôn phải gắn với tiêu chí "an toàn".

Một trong những hoạt động đáng chú ý thời điểm này là tour bộ hành "Khám phá kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội". Du khách sẽ được tham quan quần thể các địa điểm như Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bắc Bộ Phủ,…

Chia sẻ với phóng viên VTV, ông Phùng Quang Thắng - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist - cho biết: "Đây là tour du lịch an toàn đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội sau đợt dịch thứ 4 vừa rồi. Đây là tour hướng đến mang lại không gian cũng như những trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật, kiến trúc… cho người dân Thủ đô. Đặc biệt đối với các gia đình, trẻ em sau thời gian dịch ở nhà rất bí bách".

Bên cạnh tour du lịch bộ hành của Công ty Lữ hành Hanoitourist, một hoạt động khác cũng đang nhận được sự chú ý là chương trình podcast mới được ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đưa lên các nền tảng trực tuyến, để dù di tích chưa được mở cửa thì mọi người vẫn được cập nhật các nội dung và hoạt động của di tích, đồng thời đưa lịch sử đến gần hơn với người trẻ.

Chị Lã Bích Thủy thuộc Phòng Giáo dục - Truyền thông, Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội nói: "Podcast hiện nay đang chủ yếu đăng tải các nội dung trưng bày tại di tích nhà tù Hỏa Lò. Ngoài nội dung các câu chuyện được chắt lọc từ các trưng bày thì đối với âm thanh, tiếng động, chúng tôi cũng rất là đầu tư để khách tham quan có những trải nghiệm tốt nhất".

Ngoài ra, nếu thích cảm giác mạnh, người dân Thủ đô có thể trải nghiệm bay dù lượn ở Đồi Bù, Chương Mỹ. Cùng với đó, các địa phương cũng đang ấp ủ nhiều sản phẩm du lịch xanh.

"Thành phố Hà Nội đang triển khai xây dựng kế hoạch phát triển du lịch gắn với nông thôn mới và gắn với việc khai thác các giá trị làng nghề. Chúng tôi cũng đã thực hiện các khảo sát và tập trung khuyến khích, kết nối các doanh nghiệp du lịch khai thác giá trị văn hóa tại các làng nghề để tạo ra các sản phẩm này" - Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết về các phương án phục hồi du lịch của thành phố.

Hy vọng trong thời gian tới, ngành du lịch của Hà Nội - trái tim của cả nước - với những kế hoạch và phương án được triển khai, sẽ hồi phục một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Giang Châu - Ngọc Minh

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục