Hoạt động của ngành

Booking.com mong muốn hợp tác với Tổng cục Du lịch triển khai dự án “Gems of Vietnam”

Cập nhật: 17/02/2023 16:07:53
Số lần đọc: 812
(TITC) - Ngày 16/2, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yang Li, Giám đốc Quan hệ đối ngoại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com về việc hợp tác triển khai dự án “Gems of Vietnam” thúc đẩy du lịch cộng đồng và bền vững ở Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Yang Li đã chia sẻ về dự án “Gems Of Vietnam” (Tạm dịch: Những viên ngọc quý của Việt Nam). Theo đó, “Gems Of Vietnam” là sáng kiến nhằm thúc đẩy, quảng bá du lịch cộng đồng địa phương, giúp bảo tồn các nền văn hóa và truyền thống, tôn vinh sự đa dạng và tạo cơ hội để bảo vệ đa dạng sinh học. Đồng thời thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại các làng sinh thái ở các địa phương của Việt Nam và quảng bá sâu rộng tới du khách quốc tế.

Theo Giám đốc Quan hệ đối ngoại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Booking.com, việc tìm ra những yếu tố riêng biệt và nổi bật của du lịch Việt Nam để quảng bá, thu hút khách du lịch bốn phương là vô cùng quan trọng.

Ông Yang Li (Giữa), Giám đốc Quan hệ đối ngoại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com (Ảnh: TITC)

Dự án “Gems Of Vietnam” hướng tới 3 yếu tố chủ đạo: Con người; Doanh nghiệp và Hành tinh. Với mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, tăng cường phát triển giáo dục, kỹ năng; nâng cao thương hiệu, uy tín địa phương, nâng cao tiềm năng tăng trưởng về nguồn cung và doanh thu; bảo tồn văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, thúc đẩy du lịch bền vững thông qua quảng bá du khách đến các điểm đến mới.

Ông Yang Li cho biết thêm, hiện nay, trên nền tảng của booking.com đã có huy hiệu về du lịch bền vững (Travel Sustainable Badge) gắn tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ đáp ứng nhu cầu về bảo vệ môi trường, phát triển theo hướng xanh, bền vững.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Bên cạnh đó, ông Yang Li cũng đề xuất Tổng cục Du lịch hỗ trợ kết nối công ty Booking.com với các địa phương, doanh nghiệp, điểm đến tiềm năng để tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao sáng kiến từ Booking.com, cho rằng sáng kiến có nhiều cơ hội khi thực hiện ở Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu kỳ vọng Booking.com sẽ có những phân tích, nghiên cứu khách hàng, từ đó hỗ trợ các cơ sở cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho khách hàng.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu (giữa) tại buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Tổng cục Du lịch luôn ủng hộ việc hợp tác với Booking.com, đề nghị công ty hoàn chỉnh kế hoạch triển khai dự án và có văn bản gửi Tổng cục Du lịch đề xuất các nội dung hợp tác cụ thể. Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp trong quá trình triển khai để dự án “Gems Of Vietnam” đạt hiệu quả, cũng như đảm bảo sự gắn kết, quyết tâm thực hiện của các bên tham gia dự án, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ và phát triển xanh.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm Giám đốc Quan hệ đối ngoại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com (Ảnh: TITC)

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 17/02/2023

Cùng chuyên mục