Hoạt động của ngành

Nhiều khu du lịch ở Cần Thơ bị quá tải đầu năm

Cập nhật: 05/01/2010 08:50:46
Số lần đọc: 2692
Tính đến chiều 2/1/2010, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đổ về thành phố Cần Thơ tham quan và du lịch nhân dịp đầu năm mới tăng gấp 3 lần so với ngày thường, tại các khu du lịch đã xảy ra tình trạng quá tải.
Ông Mai Hải Âu, Giám đốc Công ty du lịch Phù Sa cho biết, lượng khách du lịch đến tham quan tại khu du lịch Phù Sa đã tăng gấp 7 lần so với ngày thường.

 

Tính riêng trong ngày 2/1, gần 3.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến với Phù Sa để tham quan du lịch và thưởng thức các món ăn đặc trưng Nam bộ.

 

Còn tại khu du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ), lượng du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng cũng đã tăng gấp 4 lần so với ngày thường, với khoảng hơn 2.000 lượt/ngày, chủ yếu là khách nội địa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Ông Phạm Minh Sáng, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết, trong các ngày nghỉ tại Mỹ Khánh đã tổ chức đốt lửa trại “Đêm trắng Tây Đô”, liên hoan đờn ca tài tử, giới thiệu chương trình ẩm thực các món ăn đồng quê Nam Bộ nên lượng khách du lịch đến tham quan và đăng ký ở lại qua đêm tăng đột biến. Hiện khu du lịch Mỹ Khánh có 30 phòng nghỉ với sức chứa trên 100 lượt khách lưu trú đã không còn chỗ.

Mặc dù lượng khách du lịch và phương tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực đổ về thành phố Cần Thơ tăng đột biến trong hai ngày 1 và 2/1/2010 những tại Cụm phà Hậu Giang lại không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Ông Phan Quang Dự, Giám đốc Cụm phà Hậu Giang cho biết, để chống tình trạng kẹt xe giữa 2 bờ Vĩnh Long và Cần Thơ, Cụm phà Hậu Giang đã huy động 14 phà (8 phà loại 200 tấn và 6 phà 100 tấn) để vận chuyển phương tiện, hành khách qua lại và bố trí thêm điểm bán vé phụ nên đã không xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở 2 bờ.

 

Nguồn: Website Hiệp Hội Du Lịch ĐBSCL (MDTA)

Cùng chuyên mục