Hoạt động của ngành

Hà Giang: Chuẩn bị cho Đại hội TDTT và Lễ công bố Năm du lịch

Cập nhật: 02/11/2009 09:29:05
Số lần đọc: 1863
Ngày 28/10/2009, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức cuộc họp với các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh nhằm chuẩn bị các nội dung cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT và công bố Năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc. Cuộc họp do đồng chí Đàm Văn Bông, ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì.

Với sự nỗ lực của tỉnh và các ngành chức năng, đến nay công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT và Lễ công bố Năm du lịch của 4 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn đã được chuẩn bị tốt. Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã trình bày bản kế hoạch, kịch bản chi tiết về Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội TDTT và công bố Năm du lịch 4 tỉnh. Theo kế hoạch, chương trình khai mạc sẽ được diễn ra vào sáng ngày 21/11/2009, tại sân vận động C10 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam với thời lượng khoảng 1,5 giờ. Lễ khai mạc sẽ có 21 khối diễu hành của các lực lượng vũ trang, các cơ quan tỉnh, các huyện, thị và tỉnh bạn. Tiếp đến là phần Hội với 25 phút biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Chương trình bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 23/11 với nhiều chương trình hấp dẫn.

Cùng với các hoạt động TDTT của Đại hội, nhiều hoạt động văn hoá, du lịch cũng được tổ chức gồm: Thi chung kết thuyết minh viên du lịch; Triển lãm ảnh danh thắng và con người của 4 tỉnh; Triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch, ẩm thực của 4 tỉnh và các Làng văn hoá, du lịch tỉnh Hà Giang; Trình diễn trang phục dân tộc 4 tỉnh; Tổ chức đốt pháo bông chào mừng Đại hội… Đây là dịp để quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người Hà Giang với những tiềm năng đầy hứa hẹn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Đàm Văn Bông cho rằng, kế hoạch và kịch bản khai mạc, bế mạc của Đại hội TDTT với Lễ công bố năm du lịch của 4 tỉnh đã được chuẩn bị tốt. Nhưng việc lồng ghép 2 sự kiện trên cần phải thể hiện được chủ điểm Hà Giang với chủ đề tư tưởng là “Hà Giang cùng cả nước và khu vực hội nhập và phát triển”. Qua ý kiến tham gia đóng góp của các cơ quan chức năng, đồng chí Đàm Văn Bông đã thống nhất và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan chức năng trong việc tham gia và phối hợp triển khai các hoạt động, chuẩn bị tốt các công việc, đảm bảo cho sự kiện lớn này được diễn ra thành công, tạo ấn tượng trong lòng bè bạn.

 

 

Nguồn: Website Hà Giang

Cùng chuyên mục