Tin tức - Sự kiện

Liên hoan du lịch “Đồ Sơn- Biển gọi 2008"

Cập nhật: 29/04/2008 14:30:31
Số lần đọc: 4235
Trước hết, đó là sự phong phú của các chương trình mới trong lễ hội, như: biểu diễn dù bay, Hội múa Lân- Rồng, đua thuyền rồng trên biển (14h chiều 30/4), bắn pháo bông, hội hoa đăng trên biển (tối 30/4), biểu diễn Quan họ Bắc Ninh, Hội chọi trâu du lịch (ngày 1/5), Giải bóng chuyền bãi biển Đồ Sơn mở rộng, Giải quần vợt du lịch mở rộng (ngày 2/5), Hội chợ ẩm thực du lịch diễn ra trong suốt dịp liên hoan...

Đặc biệt, Câu lạc bộ hàng không phía Bắc sẽ mang tới liên hoan cuộc trình diễn máy bay siêu nhẹ và mô hình bay (ngày 1/5).

Liên hoan du lịch Hải Phòng tại Đồ Sơn diễn ra từ chiều 29/4 đến hết ngày 2/5, với nhiều nét mới nhằm hấp dẫn du khách


Theo ông Đỗ Văn Viết, Trưởng phòng Du lịch- Thương mại quận Đồ Sơn, một nét mới nữa của du lịch biển Đồ Sơn hè này là trật tự văn minh nơi bãi biển đã được cải thiện rõ rệt. Trên vỉa hè không có các điểm kinh doanh giải khát lẻ tẻ mà tập trung vào 6 điểm dưới bãi biển, dành không gian thoáng rộng cho du khách. Hai năm trở lại đây, địa phương đã giải toả trên 200 điểm kinh doanh, dịch vụ mở bừa bãi không đúng quy hoạch, hoặc có những vi phạm làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung. An ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng kẻ xấu ăn cắp, móc túi của du khách.


Năm ngoái, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, biển Đồ Sơn đã đón 300.000 lượt khách. Năm nay, dự tính sẽ có khoảng 350.000 lượt khách đến Đồ Sơn trong dịp này.


Ông Hoàng Đình Bình, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, để chuẩn bị cho liên hoan du lịch năm nay, lãnh đạo quận đã họp với các doanh nghiệp, chủ nhà hàng, khách sạn để yêu cầu họ tự tân trang, nâng cấp cơ sở của mình; yêu cầu họ niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết... Thành phố cũng phối hợp với quận Đồ Sơn thành lập những đoàn kiểm tra kiểm tra về vệ sinh ăn uống, phòng dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Mọi công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc hoành tráng diễn ra vào tối 30/4 và cả kỳ liên hoan đã hoàn tất.


Đồ Sơn, khu du lịch nổi tiếng ở Hải Phòng, được ví như một con rồng đang chầu về viên ngọc Hòn Dáu. Cảnh quan nơi đây có núi non, sơn thủy hữu tình, những bãi biển đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh: Suối Rồng, đền Bà Đế, đền Nam Hải Thần Vương (đền Dáu)... Ở Đồ Sơn có 2 di tích quốc gia đã được công nhận là Tháp Tường Long và Đình Ngọc. Hiện địa phương đang đề nghị Nhà nước công nhận thêm 2 di tích: Bến tàu Không số, nơi xuất phát của đường Hồ Chí Minh trên biển và bến Nghiêng, nơi tên lính Pháp cuối cùng rút khỏi miền Bắc Việt Nam (15/5/1955).


Cùng với bước chuyển mình của du lịch cả nước, du lịch Đồ Sơn đang có những bước đổi thay mạnh mẽ. Đường xá đi lại thuận tiện, cảnh quan được chỉnh trang văn minh, sạch đẹp hơn. Đồ Sơn hiện là điểm du lịch thể thao, khám phá, nghỉ dưỡng quanh năm; nhưng mùa hè thường đông khách nhất.


Một điều có thể là thú vị với du khách đến tắm biển Đồ Sơn: “Nếu như nhiều người e ngại nước biển Đồ Sơn... đục, tưởng rằng không sạch; thì thực ra không phải thế. Đồ Sơn nằm giữa cửa hai con sông là Văn Húc và Thái Bình, phù sa đổ ra gây màu đục. Nhưng có người cho rằng có thể vì hàm lượng muối trong nước biển Đồ Sơn thấp hơn biển các nơi khác, nên thực tế du khách tắm biển xong ở đây lên phơi nắng thường không bị rám da!“- những người dân ở Đồ Sơn nói vậy./.

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục