Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh "Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam"

Cập nhật: 24/04/2008 08:29:42
Số lần đọc: 1721
Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, khai mạc Triển lãm ảnh "Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam" do Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 49 bức ảnh của 28 tác giả trong cả nước chụp các di tích lịch sử dưới góc độ nghệ thuật cùng với các hiện vật gắn liền với di tích. Đó là các di tích lịch sử quen thuộc với nhân dân cả nước như: Phủ Chủ tịch, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cây đa Tân Trào, Đình Hồng Thái (Tuyên Quang), Đồi A1 Điện Biên Phủ, Miếu thờ Phan Đình Phùng ở Hương Khê (Hà Tĩnh), nhà tù Sơn La, cầu Hàm Rồng, bến phà Sơn Trạch (Quảng Bình), Trường Dục Thanh (Phan Thiết, Bình Thuận), 18 thôn vườn trầu (Thành phố Hồ Chí Minh), khu di tích lịch sử Hòn Đất (Kiên Giang)...


Những tác phẩm này được Hội đồng thẩm định tuyển chọn từ 178 tác phẩm của 46 tác giả trong cả nước gửi về hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ảnh "Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam" diễn ra từ tháng 4/2007 đến tháng 4/2008. Bên cạnh đó là 25 ảnh tư liệu của Bảo tàng Cách mạng Việt Nam do cán bộ bảo tàng chụp trong những năm 60-70 của thế kỷ trước.


Thông qua triển lãm này, người xem sẽ hiểu được cụ thể hơn về các di tích lịch sử cách mạng của đất nước trải dài từ Bắc đến Nam, giúp cho Bảo tàng Cách mạng Việt Nam có thêm nhũng tư liệu ảnh quý để lưu giữ, phục vụ nội dung trưng bày, tuyên truyền và nghiên cứu, tôn vinh giá trị các tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, trùng tu, tôn tạo di tích, đồng thời, cũng hiểu rõ hơn về lòng dân với Đảng và tiến trình lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam. Triển lãm "Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam" là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5 và 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.
Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT