Tin tức - Sự kiện

Hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội (Hà Tây)

Cập nhật: 22/04/2008 08:04:38
Số lần đọc: 2068
Vào ngày 15/3 (âm lịch) hàng năm, nhân dân làng Bá Dương Nội, xã Hồng Hà (Đan Phượng), tỉnh Hà Tây lại nô nức đến với Hội thi thả diều truyền thống.
Hội thi thả Diều của làng Bá Dương Nội năm nay được tổ chức ngày 20/4 (tức ngày 15/3 âm lịch) với sự tham gia của 52 chủ diều. Trong số những chiếc diều dự thi, chiếc to nhất có sải cánh dài 6,2 mét và chiếc nhỏ nhất là 2,2 mét. Mỗi chiếc diều đều phải có ít nhất 3 cây sáo, diều phải được làm cẩn thận, có hình thức đẹp, màu sắc rực rỡ, cân đối.

Diều dự thi năm nay có nhiều chiếc được đánh giá cao về hình thức, chất lượng và có tính nghệ thuật như diều của các ông: Nguyễn Hữu Khiêm, Nguyễn Văn Đồi, Phạm Văn Mai, Nguyễn Văn Lư... Hội thi truyền thống năm nay có lượng khách về dự đông gấp đôi năm trước, được Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Hồng Thái tài trợ 100% giải... 

Để Hội thi thả Diều được tiến hành đúng nghi lễ, nhân dân trong làng đã họp bàn, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện và thông báo cho người thân, con cháu của quê hương ở khắp nơi và mời các Câu lạc bộ thả Diều tỉnh bạn Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc... cùng tham dự.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích. Riêng chiếc diều đạt giải nhất được Ban tổ chức lưu giữ tại đền thờ.
Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục