Tin tức - Sự kiện

Tổ chức "Ngày Việt Nam" tại Đức

Cập nhật: 21/04/2008 10:42:57
Số lần đọc: 1797
Tối 18/4, tại Trung tâm Văn hóa-Thư viện thành phố Nuynbéc (Đức) đã diễn ra "Ngày Việt Nam", nhân kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2008).
Trong khuôn khổ hoạt động, nữ họa sĩ Việt Nam Phạm Thị Đoàn Thanh đã tổ chức triểm lãm tranh với tiêu đề "Từ thành cổ Nuynbéc đến Thung lũng Trường Xuân", trong đó có tranh của tác giả Đoàn Thanh và tranh của trẻ em khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh.

50 bức tranh trên chất liệu lụa, tranh khắc gỗ và sơn dầu trưng bày tại triểm lãm giới thiệu phong cảnh Việt Nam, những nét sinh hoạt văn hóa và những đổi mới trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước đã giúp bạn bè Đức và quốc tế tăng thêm hiểu biết và thiện cảm đối với đất nước và con người Việt Nam.

Nhân dịp này, "Hội từ thiện Măng Non" do vợ chồng chị Đoàn Thanh-Erich Grettensteiner thành lập với mục đích vận động quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật là nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Trong ngày ra mắt, Hội đã tiến hành bán đấu giá 15 bức ảnh chụp các tranh của trẻ em khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh và của tác giả Đoàn Thanh, thu về gần 500 euro nhằm giúp trẻ em nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Tại "Ngày Việt Nam", bên cạnh những hình ảnh phong phú về Việt Nam, còn có các bài phát biểu giới thiệu về cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước sau chiến tranh./.
Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục