Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh hoa anh đào tại Hà Nội

Cập nhật: 22/04/2008 07:57:15
Số lần đọc: 2070
Triển lãm ảnh hoa anh đào của nữ nhiếp ảnh gia người Nhật Bản Teruyo Iwahori đã khai mạc ngày 21/4, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.
Hơn 100 bức ảnh miêu tả vẻ đẹp của hoa anh đào từ những góc nhìn khác nhau, trong những bối cảnh khác nhau, từ những sườn đồi thơ mộng trải đầy hoa, những dòng sông len giữa đôi bờ trắng xóa hoa, đến những mái cong của kiến trúc nhà cổ Nhật Bản ẩn hiện bên hoa anh đào đầy thơ mộng, hay không khí sôi động của lễ hội hoa anh đào mùa xuân. Các bức ảnh được thể hiện trên một loại giấy cổ của Nhật Bản đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại.

Đây là lần thứ hai triển lãm các tác phẩm của Teruyo Iwahori được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm ảnh về đất nước và con người Việt Nam lần đầu tiên của bà được tổ chức tại Hà Nội và Huế cách đây 5 năm, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Trong vòng 3 năm gần đây, nữ nhiếp ảnh Nhật Bản Teruyo Iwahori đã nhiều lần đến Việt Nam và chụp khoảng 10.000 bức ảnh về đất nước và con người Việt Nam. Sau khi kết thúc triển lãm lần này, bà Teruyo Iwahori dự định bán một số tác phẩm lấy kinh phí tặng trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Triển lãm do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản thành phố Hà Nội tổ chức, sẽ kéo dài đến 24/4/.
Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT