Hoạt động của ngành

Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược quảng bá du lịch

Cập nhật: 10/12/2008 08:12:42
Số lần đọc: 1867
Tp. Hồ Chí Minh sẽ thay đổi trọng tâm quảng bá du lịch trong thời gian tới, nhắm đến các thị trường gần và những thị trường chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi khủng hoảng tài chính.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cho biết: Sở sẽ thực hiện chương trình quảng bá ở những nước như: Malaysia và Úc vào đầu năm 2009. Ngoài ra, một số chương trình khác cũng sẽ được thực hiện để thu hút khách tại những thị trường này cũng như khách quốc tế từ nước thứ ba đến.

 

Những chương trình quảng bá này đã thay đổi so với kế hoạch cũ - vốn được đề ra trước khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái, làm lượng khách du lịch đến Việt Nam giảm, đặc biệt là khách từ các thị trường xa.

 

"Chẳng hạn, kế hoạch quảng bá ở Malaysia đáng lẽ sẽ thực hiện vào cuối năm 2009 nhưng chúng tôi đã thay đổi," ông Khánh nói.

 

Theo ông, ngành du lịch cũng đang chuẩn bị thực hiện một chương trình bình chọn các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch tốt của thành phố với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

Một số doanh nghiệp du lịch cho biết, trong tình hình này các chương trình quảng bá cần đưa ra sớm hơn để có tác dụng nhanh với ngành du lịch. "Những chương trình này cần nhiều tháng để phát huy hiệu quả. Tôi nghĩ rằng, nếu thành phố thực hiện từ vài tháng trước thì các hoạt động này có thể mang lại hiệu quả vào đầu năm tới", ông Thân Hải Thanh, Tổng Giám đốc Bến Thành Tourist nói.

 

Tháng trước, doanh nghiệp du lịch và sở đã họp bàn về tình hình khó khăn hiện tại và cách ứng phó. Ngoài việc đề cập đến giải pháp tăng cường quảng bá tại các thị trường gần như trên, doanh nghiệp cũng đề nghị nên thực hiện một chương trình khuyến mại chung, đưa ra một mức giá đặc biệt cho khách quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh.

 

Liên quan đến chương trình này, ông Thanh - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Vào tuần sau ban chấp hành hiệp hội sẽ họp bàn về tình hình hiện tại và thảo luận về chương trình. Theo ông Thanh, điều kiện tốt nhất để đưa ra mức giá đặc biệt này là giảm giá khách sạn. Hiện tại, một số khách sạn đã giảm giá cho năm sau nhưng với mức giảm chỉ vài phần trăm thì giá vẫn còn ở mức rất cao vì hai năm trở lại đây, khách sạn đã tăng giá đến vài chục phần trăm mỗi năm.

 

"Chúng tôi sẽ khuyến khích các hội viên khách sạn suy nghĩ về mức giá mới để góp phần làm cho điểm đến không đắt như hiện tại", ông Thanh nói.

Nguồn: Saigon Times

Cùng chuyên mục