Hoạt động của ngành

Bảo Nhai (Lào Cai): Phát huy thế mạnh kinh tế du lịch

Cập nhật: 01/07/2008 10:07:25
Số lần đọc: 2023
Tận dụng lợi thế có dòng sông Chảy chạy qua, những năm gần đây, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) đã chú trọng phát triển mạnh lĩnh vực du lịch dịch vụ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Không chỉ có dòng sông Chảy chạy qua, địa phương này còn được thiên nhiên ban tặng cho hệ sinh thái đa dạng, với nhiều cảnh quan đẹp và hấp dẫn. Đặc biệt là những nét văn hoá của chợ phiên Bảo Nhai, đền thành cổ Trung Đô, các lễ hội văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Từ đó, Bảo Nhai đã xây dựng đề án phát triển kinh tế du lịch, trong đó khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia làm du lịch. Hiện xã có 2 hợp tác xã du lịch đường sông, với 53 thuyền, gần 100 xã viên và người tham gia làm dịch vụ du lịch, phục vụ du khách.

Tính riêng năm 2007 và 4 tháng đầu năm 2008, xã Bảo Nhai đã thu hút gần 10.000 lượt khách, trong đó có trên 8.500 khách nước ngoài. Doanh thu của hai hợp tác xã đạt gần 300 triệu đồng, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động nông thôn. Ông Nguyễn Tiến Lực, Bí thư Đảng bộ xã cho biết: Trong thời gian tới, xã sẽ tập trung phát triển, mở rộng nhiều loại hình du lịch mới như: du lịch nông nghiệp, du lịch chợ phiên, du lịch lễ hội, trong đó khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc.

Trong thời kỳ hội nhập, du lịch giữ một vai trò quan trọng, không chỉ mang lại những lợi ích kinh tế, mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá về một vùng đất Bảo Nhai năng động, giàu tiềm năng và mến khách đến với bạn bè muôn phương. Từ đó, tạo nên những nguồn lực mới, thúc đẩy sự phát triển mang tính bền vững về mọi mặt cho địa phương.

Nguồn: website Lào Cai

Cùng chuyên mục