Hoạt động của ngành

Báo cáo quy hoạch khu nghỉ dưỡng sinh thái Laguna, Quảng Trị

Cập nhật: 19/06/2008 14:06:39
Số lần đọc: 2124
Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Sao Bắc vừa có buổi báo cáo quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng sinh thái Laguna, thuộc khu dịch vụ-du lịch Cửa Tùng và Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị 

Khu nghỉ dưỡng sinh thái Laguna được quy hoạch tại thôn Cang Gián thuộc khu dịch vụ du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt, huyện Gio Linh có diện tích 18,7 ha với tổng mức đầu tư khoảng 240 tỷ đồng. Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư Sao Bắc làm chủ đầu tư. Đây là dự án lớn thứ 2 đầu tư  vào khu dịch vụ - du lịch này.

Trong quy hoạch dự kiến khu nghỉ dưỡng sinh thái Laguna được chia làm 4 khu chức năng gồm Khu vui chơi giải trí dưới biển và khu nghỉ có kết cấu đơn giản; Khu du lịch, dịch vụ công cộng và dịch vụ thương mại; Khu nghỉ dưỡng kiểu Resort trung và cao cấp và khu thể thao, cây xanh. Hệ thống cấp nước, thoát nước, điện... cũng được đơn vị tư vấn thiết kế là công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và thương mại Sông Đà đưa ra các phương án ưu việt để lựa chọn.

Khu dịch vụ du lịch Laguna Resort được đầu tư xây dựng trên cơ sở cụ thể hoá quy hoạch chi tiết 1/500 với tính chất một khu nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí khai thác tiềm năng biển và các điều kiện khí hậu tự nhiên khác với cấp độ dạng trung và cao cấp phục vụ cho mọi đối tượng du khách từ du lịch bình dân đến du lịch hạng trung và các thương gia trong và ngoài nước.

Dự kiến đến tháng 2/2009 khởi công công trình và quý 4/2009 sẽ đưa dự án vào khai thác.

Nguồn: website Quảng Trị

Cùng chuyên mục