Hoạt động của ngành

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ diễn ra từ ngày 14-17/4/2022

Cập nhật: 12/03/2022 17:02:32
Số lần đọc: 820
(TITC) - Ngày 9/3/2022 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 677/KH-UBND về tổ chức “Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022” với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”.  

Ảnh minh họa

Sự kiện sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ 14-17/4/2022 trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố trong đó tập trung chủ yếu tại thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường và huyện Phong Thổ.

Lễ khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/4/2022 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu; Lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 17/4/2022 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu.

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra Chương trình Famtrip, tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch với sự tham gia của 100 doanh nghiệp lữ hành đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam, phóng viên báo chí truyền thông; Giải dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộng lần thứ III; Tổ chức các không gian trưng bày triển lãm như: Không gian trưng bày, quảng bá giới thiệu Trà, thưởng trà với chủ đề “Hương sắc Trà xuân”; Không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá du lịch; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; Không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm Mắc-ca, sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Bên cạnh đó là hàng loạt các hoạt động, sự kiện tiêu biểu như: Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường, giải Việt dã đường đá cổ Pavi, giải Marathon hành trình chinh phục Pusamcap... 

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội nhằm quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu

Ban tổ chức yêu cầu về nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách; tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong hoạt động quảng bá sự kiện. Các hoạt động cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương; có sự gắn kết giữa văn hóa, thể thao và du lịch; có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; huy động được các nguồn lực xã hội, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân. Thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức có thể điều chỉnh, thay đổi thời gian, địa điểm, hình thức và nội dung các sự kiện cho phù hợp với tình hình thực tế.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục