Hoạt động của ngành

Trưng bày, triển lãm những thành tựu nổi bật của tỉnh Ninh Thuận

Cập nhật: 22/07/2020 07:55:46
Số lần đọc: 974
  Sáng 21/7, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc trưng bày, triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

 


 

Tại triển lãm, hơn 200 hiện vật, hình ảnh được trưng bày đã nêu bật những thành tựu nổi bật mà tỉnh Ninh Thuận đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong giai đoạn từ năm 1992-2020. Qua đó, du khách tham quan và người dân thấy được thành quả phát triển của tỉnh trong những năm qua.

Ông Hồ Sĩ Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết ngoài việc trưng bày hình ảnh về thành quả mà tỉnh đạt được, triển lãm còn giới thiệu đến khách tham quan tiềm năng, lợi thế về nắng, gió; kinh tế biển; nông nghiệp công nghệ cao; du lịch… mà tỉnh đang tập trung khai thác, thu hút đầu tư để phát triển mạnh mẽ các nhóm ngành được xác định là trụ cột, là ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn hiện nay và sắp tới.

Triển lãm cũng góp phần tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về lịch sử phát triển vẻ vang và thắng lợi của cách mạng Việt Nam, của tỉnh qua các thời kỳ; qua đó cùng ra sức thi đua, hăng hái lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ VII năm 2020; chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong đợt trưng bày này, Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận và Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh còn triển lãm ảnh ký họa chiến trường. Đây là thể loại đặc biệt của mỹ thuật cách mạng Việt Nam, ra đời từ hoàn cảnh chống quân xâm lược của dân tộc Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XX.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 30/9 tới, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục