Tin tức - Sự kiện

Triển lãm 36 tác phẩm mỹ thuật của tác giả trẻ

Cập nhật: 24/03/2022 07:51:48
Số lần đọc: 904
Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ V do Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc chiều 23/3 tại phòng triển lãm Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.
Hội Mỹ thuật trao giải thưởng mỹ thuật trẻ xuất sắc cho các tác giả
 
Được khởi động lại sau hai năm tạm dừng vì đại dịch COVID-19, triển lãm lần này quy tụ 36 tác phẩm của 35 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 45 tuổi. Tất cả các tác phẩm đều là những sáng tác mới từ năm 2021, đa phần là thể loại tranh giá vẽ với các chất liệu sáng tác quen thuộc của hội họa, như: lụa, sơn dầu, acrylic, tổng hợp…; đồ họa có: bút sắt, thủy ấn họa, khắc gỗ màu, trucchigraphy…
 
Theo đánh giá của Hội Mỹ thuật, dù chưa thật phong phú về thể loại nghệ thuật, thiếu vắng các hình thức nghệ thuật mới, nhưng tác phẩm của các tác giả trẻ quy tụ trong không gian triển lãm này vẫn thể hiện sự đa dạng ngôn ngữ biểu hiện, kỹ thuật chất liệu, phong phú về chủ đề...
 
Hội Mỹ thuật đã trao giải thưởng mỹ thuật trẻ xuất sắc cho 3 tác phẩm: “Giấc chiều vàng” của Nguyễn Ý Nhi, “Bé gái” của Vũ Duy Tâm, “Thiếu nữ và chim” của Nguyễn Đức Nghĩa.
 
Triển lãm Mỹ thuật trẻ ra đời được 7 năm, trong nỗ lực đổi mới nội dung hoạt động chuyên môn thường niên của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, tạo môi trường chuyên môn giới thiệu những sáng tác mới đến công chúng cho lực lượng sáng tác trẻ.
 
Triển lãm diễn ra đến ngày 30/3.
 
Tin, ảnh: Minh Hiền
Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT