Hoạt động của ngành

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” sẽ giúp các điểm đến du lịch Việt Nam tỏa sáng trên thế giới

Cập nhật: 21/01/2021 13:57:51
Số lần đọc: 662
(TITC) – Sáng nay, ngày 21/01/2021, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức sự kiện ra mắt Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam”.

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: TITC)

Tham dự sự kiện có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Sở Du lịch một số địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.

Dự án quảng bá “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” do Tổng cục Du lịch và Tập đoàn Google phối hợp thực hiện, có sự hỗ trợ của các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Công ty Oxalis Adventure và Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – người từng đạt nhiều giải thưởng do Tạp chí danh tiếng National Geographic bình chọn.

Phát biểu tại chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn Google trong việc triển khai các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt trong bối cảnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số phát triển du lịch ngày càng được quan tâm, từ năm 2020 ngành Du lịch Việt Nam đã chính thức hợp tác với Google nhằm chung tay triển khai các kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Google đã khởi động các chương trình đào tạo dành cho cộng đồng doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ công tác phân tích thị trường, xúc tiến quảng bá thông qua các nền tảng của Google và huy động các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ video trải nghiệm du lịch trên nền tảng số YouTube.

“Google Arts and Culture” là một sáng kiến tuyệt vời, có thể xem như một cửa sổ khoe sắc của các nền văn hóa, giúp người xem có thể tiếp cận được văn hóa nghệ thuật theo cách thức mới mẻ và thú vị. Du lịch Việt Nam rất vui mừng được Google lựa chọn trở thành điểm đến mới của dự án, giới thiệu 35 triển lãm trực tuyến và gần 1.400 bức ảnh về các điểm du lịch, sản phẩm văn hóa, di sản, lịch sử và ẩm thực của miền Trung” – Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng bày tỏ tin tưởng với vai trò của Google trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” sẽ giúp những điểm đến của Việt Nam tiếp tục tỏa sáng và được đón nhận bởi đông đảo cộng đồng quốc tế trên mạng lưới của Google. Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng đề nghị Google tiếp tục hợp tác với các cơ quan du lịch địa phương và các bảo tàng để mở rộng phạm vi dự án, giới thiệu thêm nhiều điểm đến và sản phẩm văn hóa nghệ thuật hấp dẫn khác của Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink phát biểu tại sự kiện (Ảnh: TITC)

Vui mừng đến tham dự sự kiện này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink đánh giá cao Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” là sáng kiến tuyệt vời, truyền cảm hứng cho du khách quốc tế về một Việt Nam với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những giá trị văn hóa, lịch sử và con người thân thiện, mến khách. Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với những di sản nổi bật của miền Trung Việt Nam như Hang Sơn Đoòng, Đô thị cổ Hội An, Kinh thành Huế, những bãi biển tuyệt đẹp ở Đà Nẵng và nhiều món ẩm thực đặc sắc. Ngài Đại sứ tin tưởng Dự án hợp tác giữa Google với Tổng cục Du lịch và các địa phương, doanh nghiệp sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ông Ted Osius, Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Google, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Amit Sood – Giám đốc cấp cao Google Arts and Culture đã phát biểu trực tuyến chúc mừng sự kiện ra mắt Dự án Google Arts & Culture – Kỳ quan Việt Nam.

Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Google, ông Ted Osius cho biết, từ tháng 6/2020, Google đã hợp tác chặt chẽ với Tổng cục Du lịch góp phần đẩy mạnh quá trình phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19. Theo Báo cáo Kinh tế số năm 2020 của Google và Temasek vừa công bố cho thấy có đến 76% người dân Việt Nam muốn đi du lịch ngay khi có thể, đây là số liệu cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Lễ ra mắt chính thức Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” (Ảnh: TITC)

Với dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam”, giờ đây, du khách quốc tế có thể khám phá những điểm đến nổi tiếng, những kỳ quan của Việt Nam được thế giới vinh danh, từ đó khơi gợi cảm hứng đi du lịch ngay khi các hoạt động du lịch quốc tế được phục hồi.

Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” gồm 35 triển lãm trực tuyến với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam, vốn được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và nhiều di sản được thế giới vinh danh. Người dùng có thể truy cập và thưởng những bức ảnh có độ phân giải cao tại địa chỉ: https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink tham quan triển lãm (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục