Tin tức - Sự kiện

TIN NÓNG: “Mưa” giải thưởng dành cho Việt Nam tại lễ trao giải World Travel Awards 2022

Cập nhật: 08/09/2022 09:17:50
Số lần đọc: 689
(TITC) - Tối ngày 7/9/2022, tại TP. Hồ Chí Minh đã long trọng diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022. Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, Tổng cục Du lịch Việt Nam được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á, cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2022 (Ảnh WTA)

Đây là lần thứ hai Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải World Travel Awards sau lần đầu tiên vào năm 2019 tại đảo ngọc Phú Quốc. Lễ trao giải năm 2022 diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực phục hồi mạnh mẽ và được kỳ vọng là cơ hội vàng để quảng bá du lịch Việt Nam ra toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Chương trình có sự hiện diện của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards và sự tham gia của hàng trăm thương hiệu du lịch, lữ hành tầm cỡ châu lục và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đón nhận giải thưởng World Travel Awards dành cho Việt Nam (Ảnh TITC)

Vui mừng được quay trở lại Việt Nam trong lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2022, ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards khẳng định: “TP. Hồ Chí Minh sở hữu tiềm năng bùng nổ để trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. Việt Nam không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á mà còn là đại diện du lịch tiềm năng của thế giới. Chúng tôi có thể thấy rõ sự phát triển và chuyển mình mạnh mẽ của các thương hiệu cũng như sản phẩm du lịch tại đất nước tươi đẹp này".

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards. (Ảnh TITC)

Gửi lời chúc mừng tới những thương hiệu được đề cử trong giải thưởng World Travel Awards, ông Graham Cooke ghi nhận sự nỗ lực to lớn của các thương hiệu này để trở thành địa điểm du lịch xứng tầm thế giới, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn du khách bốn phương, góp phần chung tay nâng cao vị thế của ngành du lịch, đưa ngành du lịch trở lại mạnh mẽ hơn, phát triển hơn và thịnh vượng hơn.

TP. Hồ Chí Minh nhận danh hiệu Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á 2022 và Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á 2022. (Ảnh TITC)

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Mùa giải năm nay, Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022.

Ở cấp độ địa phương, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh là Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á 2022. TP. Hồ Chí Minh cũng thắng giải Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2022. Hội An là Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022. Thủ đô Hà Nội được bình chọn Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2022. Đà Nẵng đạt danh hiệu Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2022. Mộc Châu lần đầu tiên đạt giải Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2022.

Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không hàng đầu châu Á - hạng phổ thông 2022 và Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á 2022. (Ảnh TITC)

Với kết quả này, đây là lần thứ 4 Việt Nam được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á (các năm 2018, 2019, 2021, 2022), khẳng định thương hiệu và vị thế du lịch Việt Nam trong khu vực và thế giới. Tổng cục Du lịch Việt Nam 3 lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (các năm 2017, 2021, 2022), ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và đầy hiệu quả của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong thúc đẩy sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam.

Cũng tại sự kiện quan trọng này, hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng danh giá.

Các giải thưởng đạt được cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn và đẳng cấp của Du lịch Việt Nam. Đồng thời sự kiện lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương được tổ chức thành công tại TP. Hồ Chi Minh cũng khẳng định sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế và vị thế của TP. Hồ Chi Minh nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng World Travel Awards ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Trong 29 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch.

Hàng năm, WTA tổ chức chuỗi sự kiện theo cấp châu lục trên toàn cầu, nhằm vinh danh thành tựu của các tên tuổi trong lĩnh vực du lịch tại các vùng địa lý quan trọng và các điểm đến hàng đầu thế giới. Gala WTA châu Á và châu Đại Dương hôm nay là điểm đến tiếp theo trong chuỗi các sự kiện toàn cầu “WTA Grand Tour 2022”, sau sự kiện WTA khu vực Caribe và châu Mỹ tại Sandals Montego (Jamaica) hôm 31/8.

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT