Hoạt động của ngành

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng chống dịch bệnh

Cập nhật: 06/05/2021 10:55:09
Số lần đọc: 708
Trước những diễn biến biến phức tạp của dịch bệnh, kể từ 12 giờ 00 ngày 06/5, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... trên địa bàn.


Vịnh Hạ Long tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch từ 12 giờ 00 ngày 06/5.

Công văn mới nhất chỉ đạo về việc này của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: từ ngày 27/4/2021 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có nhiều tỉnh, thành phố gần với Quảng Ninh như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương...

Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12 giờ 00 ngày 06/5, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo); thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách thăm quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 mét theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục