Hoạt động của ngành

Phó Cục trưởng Nguyễn Lê Phúc dự khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Cập nhật: 22/04/2024 11:28:36
Số lần đọc: 482
(TITC) - Tối ngày 21/4, tại quảng trường Hồ Tùng Mậu (Khu du lịch Thiên Cầm, Cẩm Xuyên), Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc đã dự khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới”.  

Các lãnh đạo, đại biểu dự lễ khai mạc (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là cửa ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, là nơi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển du lịch.

Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng địa linh, nhân kiệt mà còn là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch với nhiều cảnh quan đẹp, cũng là vùng đất của những làn điệu dân ca ví, giặm và ca trù Cổ Đạm được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đặc biệt, Hà Tĩnh có 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên… đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng. Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Toàn tỉnh hiện có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông từng bước đồng bộ là yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và du khách quan tâm đến du lịch Hà Tĩnh.

Lễ khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới” (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Đến với Hà Tĩnh là đến với vùng đất của những con người hiền hòa, mến khách. Bằng tấm lòng yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống, mỗi người dân sẽ là những hướng dẫn viên du lịch tích cực và trách nhiệm để mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cho biết, Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh; thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc, ấn tượng đẹp (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Dự khai mạc lễ hội, các đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề: “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới”. Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc kéo dài 15 phút đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng về một mùa thắng lợi cho du lịch Hà Tĩnh.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 21/4/2024

Cùng chuyên mục