Nhìn ra thế giới

Nhu cầu du lịch tăng vọt tại Singapore

Cập nhật: 30/07/2021 12:38:36
Số lần đọc: 995
Khoảng 43,8% người Singapore tham gia khảo sát tháng 7/2021 cho biết họ sẽ đi du lịch trong 3 tháng tới, tăng gấp đôi mức 20,2% khi được hỏi vào 1 tháng trước.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Reuters

Khảo sát của Travel Index của Finder cho thấy, người Singapore có vẻ rất sẵn sàng đi du lịch trong những tháng tới. Điều này được cho là vì tỉ lệ tiêm chủng cao tại Singapore, cùng kế hoạch mở cửa du lịch, nới lỏng cách ly với những du khách đã tiêm vaccine Covid-19 của chính phủ nước này.

Theo khảo sát thực hiện trong tháng 7, nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế đang gia tăng mạnh mẽ ở Singapore. 43,8% người Singapore được hỏi cho biết có kế hoạch đi du lịch trong 3 tháng tới, có thể là nội địa hoặc quốc tế. Trong 3 tháng tới, 20,5% có kế hoạch đi du lịch nước ngoài so với 9,6% của tháng trước; 33,6% có kế hoạch đi du lịch trong nước so với 12,1% trong cuộc khảo sát tháng 6.

Đại diện Finder cho biết, các kế hoạch du lịch tăng vọt trùng với thời điểm khởi động chiến dịch "Test, Trace & Vaccinate" (tạm dịch: Xét nghiệm, Truy vết và Tiêm chủng) của Singapore - một phần trong lộ trình phục hồi sau đại dịch của Singapore.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự tăng vọt đáng kể về tỷ lệ người Singapore quan tâm đến du lịch trong tháng qua, với số lượng người lên kế hoạch đi du lịch ngắn hạn tăng hơn gấp đôi từ tháng 6 đến tháng 7. Có vẻ như điều này một phần là do chiến dịch của chính phủ để Singapore chuyển sang trạng thái bình thường mới” – ông Angus Kidman, lãnh đạo Finder nói.

Đáng chú ý, Finder cũng khảo sát tại một số quốc gia khác, như Malaysia, Mỹ, Anh, Nam Phi, Australia... Kết quả cho thấy tỷ lệ người có kế hoạch du lịch không đổi hoặc thậm chí giảm từng tháng, khiến Singapore trở thành một ngoại lệ trong xu hướng này. Tỉ lệ người lên kế hoạch du lịch trong 3 tháng tới theo khảo sát tháng 7/2021 ở Australia là 14,8%, Canada là 17,6%, Anh là 26%,… đều thấp hơn mức trung bình các nước là 27,7%. 

Ông Angus Kidman nhận định: "Do những đợt bùng phát mới, nhiều chuyến đi được lên kế hoạch cho tháng tới sẽ không thể thực hiện được, với các hạn chế dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa tháng 8. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian tạm dừng và các kế hoạch chỉ tạm hoãn đến khi có thể du lịch trở lại. Nhìn chung, ​​sự gia tăng về số lượng người dự định đi du lịch cho thấy ngành du lịch đang bắt đầu phục hồi"./.

Hải Nam

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT