Nhìn ra thế giới

Singapore dự kiến mở cửa du lịch vào tháng 9

Cập nhật: 27/07/2021 08:26:03
Số lần đọc: 679
Singapore dự kiến sẽ hoàn thành tiêm chủng cho 80% dân số vào tháng 9, tạo tiền đề cho việc gỡ bỏ cách ly với du khách đã tiêm vaccine sau khoảng 1 năm đóng cửa biên giới.


Chính quyền Singapore hôm nay (26/7) cho biết khoảng 54% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ, con số này sẽ nâng lên khoảng 66% vào ngày quốc khánh 9/8 và hướng tới mục tiêu 80% vào tháng 9. Gần 75% dân số Singapore đã nhận ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid-19, chủ yếu là loại Pfizer-BioNTech và Moderna.

Tỷ lệ tiêm chủng cao hơn sẽ cho phép Singapore giảm bớt các biện pháp kiểm dịch, bao gồm cả việc cho phép tụ tập đông người với những ai đã tiêm phòng đầy đủ. Nước này cũng có thể mở lại biên giới và thiết lập hành lang du lịch với các quốc gia, vùng lãnh thổ kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Sân bay Changi, Singapore. Nguồn: Reuters

Theo Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong, khi đạt được mức tiêm chủng theo kế hoạch, những người đã tiêm phòng đầy đủ có thể đi du lịch mà không bị cách ly bắt buộc tại khách sạn trong 14 ngày khi trở về. Tùy thuộc vào mức độ dịch bệnh của nơi đã đến thăm, yêu cầu cách ly có thể được thay thế bằng cơ chế xét nghiệm hoặc rút ngắn thời gian cách ly 7 ngày tại nhà. Du khách chưa tiêm vaccine cũng có thể đi du lịch, nhưng vẫn phải chịu cách ly khi trở về.

Chính quyền Singapore cũng chuẩn bị xem xét việc nới lỏng các giới hạn vào đầu tháng 8, khi 2/3 dân số được tiêm chủng đầy đủ. Bộ trưởng Lawrence Wong nói: “Việc nới lỏng sẽ được phân biệt và mở rộng cho những người đã được tiêm chủng, vì họ được bảo vệ tốt hơn trước tác động của virus. Nếu bạn muốn ra ngoài ăn tối trong nhà hàng hoặc tập luyện trong phòng tập thể dục, bạn phải được tiêm phòng đầy đủ".

Phát biểu của Bộ trưởng Wong lập tức giúp các mã chứng khoán về du lịch, hàng không tăng trưởng mạnh, như mã SIA (Hãng hàng không Singapore Airlines) hay SATS (Công ty dịch vụ mặt đất tại sân bay Changi Singapore) dù chỉ số Straits Times Index có một phiên giảm điểm./.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT