Hoạt động của ngành

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật: 18/05/2022 08:58:29
Số lần đọc: 510
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2022 đã khai mạc tối nay (17/5) tại huyện Nam Đông.

Ngày hội diễn ra từ ngày 16 - 18/5, thu hút hơn 450 nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên, các chiến sĩ của lực lượng bộ đội biên phòng và đồng bào các dân tộc Pa Kô, Pa Hy, Cơ Tu, Tà Ôi... ở các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức định kỳ và luân phiên tại 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới, tạo hiệu ứng tích cực trong quảng bá, góp phần kích cầu, thúc đẩy du lịch phát triển sau một thời gian dài gián đoạn do dịch Covid-19.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế năm nay có nhiều hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn dân ca, dân nhạc, dân vũ và trang phục truyền thống, cồng chiêng, hội thi thể dục thể thao, du lịch ẩm thực, giới thiệu các điểm đến, tour du lịch, tái hiện lễ hội mừng lúa mới.

Biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc.

Ngày hội nhằm khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu, khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ. Ngày hội nhằm bảo tồn, giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế, quảng bá những tiềm năng du lịch như du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc miền núi.

Ông Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Năm nay, ngày hội được đơn vị Nam Đông đăng cai tổ chức với nội dung hết sức phong phú và đa dạng; ngoài những hoạt động chung của tỉnh là các hoạt động thể dục thể thao, các lễ hội về nghệ thuật quần chúng. Một số lễ hội như không gian ẩm thực truyền thống, giới thiệu các sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của địa phương, phục dựng lại lễ hội mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở trên địa bàn huyện Nam Đông, nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc của người đồng bào dân tộc Cơ Tu”./.

Lê Hiếu

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 18/5/2022

Cùng chuyên mục