Hoạt động của ngành

Ngành du lịch Ninh Bình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Cập nhật: 30/07/2020 10:25:50
Số lần đọc: 586
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 27/7/2020, Sở Du lịch ban hành Văn bản số 556/SDL-QLDL về việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Du khách được cấp phát khẩu trang y tế phòng dịch Covid - 19 miễn phí khi về chùa Bái Đính,

những ngày đầu tháng 2/2020.

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thông tin về dịch bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế, UBND tỉnh và của Sở Du lịch về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh; đảm bảo các điều kiện an toàn cho người lao động và khách du lịch: Tổ chức phun thuốc khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng, thực hiện việc đo thân nhiệt cho khách du lịch, yêu cầu người lao động, du khách đeo khẩu trang, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của khách du lịch, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng khi người lao động và khách du lịch có các dấu hiệu như: Ho, sốt, khó thở…

3. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Lữ hành: Dừng ngay việc tổ chức tour tham quan du lịch đến và đi từ vùng dịch để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện chương trình du lịch thì tiếp tục phục vụ khách chu đáo cho đến khi kết thúc hành trình; đồng thời phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách du lịch theo quy định.

Đối với đoàn khách do doanh nghiệp tổ chức đi du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian từ 18/7/2020 đến ngày 27/7/2020, Doanh nghiệp lập danh sách gửi Sở Du lịch, Sở Y tế, chính quyền địa phương và yêu cầu khách tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

4. Các cơ sở lưu trú du lịch: Tạm ngừng việc đón khách lưu trú đến từ vùng dịch. Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế đối với khách lưu trú và khai báo khách lưu trú hàng ngày cho các cơ quan, đơn vị chức năng và địa phương để theo dõi quản lý.

5. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm của các đơn vị kinh doanh du lịch theo quy định.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Nguồn: Báo Ninh Bình

Cùng chuyên mục