Hành trang lữ khách

Kinh nghiệm ''phượt'' mùa mưa bão

Cập nhật: 05/11/2020 10:40:36
Số lần đọc: 999
“Phượt” được hiểu là những chuyến đi ngắn ngày, chủ yếu bằng xe máy. Dưới đây là một số kinh nghiệm để có chuyến “phượt” an toàn.

Hành lý

Đồ đạc cần được bọc kín trong các túi nilon với nhiều lớp để tránh bị ngấm nước mưa. Bạn nên chuẩn bị một ba lô chất lượng tốt, có thể chống ngấm nước. Nên bọc một lớp nilon bên ngoài và buộc kín sau xe để có thể yên tâm ngay cả khi bạn phải lội suối.

Nên mang theo vài bộ quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi, nhanh khô và thoáng khí. Không thể thiếu một chiếc áo khoác mỏng, nhẹ, có khả năng giữ ấm với lớp nỉ bên trong và lớp chống mưa nhẹ bên ngoài. Hãy mang theo khăn quàng cổ để tránh gió, che nắng hoặc dùng làm phụ kiện xinh xắn cho những bức ảnh độc đáo.

Ngoài ra, bạn cần mang theo bộ quần áo mưa cùng một đôi ủng để phòng khi trời mưa to. Tránh mang áo mưa có tà - vừa cản gió vừa khó đi. Quan trọng không kém là một chiếc mũ bảo hiểm có kính chắn để mưa không táp vào mặt. Hãy nhớ mang theo một đôi dép để phòng trường hợp phải lội sông, suối.

Giữ ấm cơ thể

Đi xe máy trong mưa gió rất dễ bị ngấm lạnh. Vì thế, bạn cần mang theo một phích đựng nước nóng nhỏ. Hãy mang theo đồ ăn nhẹ hoặc sử dụng kẹo gừng để giữ ấm cho cơ thể.

Bảo vệ thiết bị điện tử

Đồ điện tử cần được bọc kín trong túi chống nước và đeo bên mình. Đừng quên mang theo sạc pin điện thoại và máy ảnh, pin dự phòng... và một chiếc máy sấy nhỏ để sấy đồ bị ẩm.

Kiểm tra xe trước khi lên đường

Trước khi đi, bạn cần kiểm tra xe, thay dầu, bơm lốp, căng xích... và mang theo bộ đồ sửa xe gồm: Bơm, săm, bugi, miếng vá cùng các loại dây đề phòng phải kéo xe.

Chú ý trên đường

Trời mưa khiến đường trơn, tầm nhìn giảm, vì vậy, bạn nên đi chậm và quan sát cẩn thận. Khi qua các con suối, nên đi theo người dân vì họ nắm rõ đường đi. Nếu không có người, bạn nên thăm dò kỹ trước khi đi qua. Nếu phải lội bộ qua suối, hãy đi theo nhóm và di chuyển càng nhanh càng tốt./.

Nguồn: HNMO

Cùng chuyên mục