Tin tức - Sự kiện

Khôi phục các phương tiện vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng

Cập nhật: 06/09/2020 19:03:56
Số lần đọc: 695
(TITC)- Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra văn bản số 8777/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông và xây dựng Lào Cai về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi,đến thành phố Đà Nẵng.  

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan trên thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng. Thời gian để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020 đến khi có thông báo mới và cùng phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng; Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covis-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Bộ GTVT giao Các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý của mình phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT thành phố Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 5905/UBND-SCT ngày 5/9 gửi Bộ GTGT đề nghị được phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi và đến với thành phố. Điều này nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, dự báo kéo dài. UBND thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi các tuyến vận tải trên hoạt động trở lại./

TTTTDL

 

 

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục