Tin tức - Sự kiện

Tổng cục Du lịch đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, tìm giải pháp khôi phục thị trường du lịch nội địa trong điều kiện cho phép sau khi khống chế được làn sóng thứ hai dịch Covid-19

Cập nhật: 31/08/2020 08:01:54
Số lần đọc: 663
(TCDL) - Sáng ngày 27/8/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành để thảo luận kế hoạch khôi phục lại thị trường du lịch nội địa trong điều kiện đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 được kiểm soát.  

Toàn cảnh buổi họp

Buổi làm việc do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chủ trì với sự tham dự của các Vụ chức năng thuộc Tổng cục Du lịch, đại diện Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Saigontourist, Vietravel, Tập đoàn Mường Thanh, Sungroup, Vingroup, FLC.

Các đại biểu dự họp đều nhất trí, thời gian tới khi dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn, cần tiếp tục chương trình kích cầu du lịch nội địa. Đợt kích cầu lần này sẽ hình thành và tung ra thị trường những gói kích cầu hấp dẫn không chỉ về giá mà hơn thế nữa là dịch vụ gia tăng về chiều sâu tạo ra kỳ nghỉ dài ngày hơn và nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo hơn theo khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam: Tận hưởng kỳ nghỉ an toàn, hấp dẫn”. Ngành du lịch sẽ chuẩn bị tập trung lên kế hoạch và quảng bá những điểm đến chính có sự vào cuộc của các địa phương, doanh nghiệp nòng nốt, các hãng hàng không và các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ liên quan dưới sự điều phối thống nhất chung của Tổng cục Du lịch.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Các doanh nghiệp tham gia có vai trò khởi xướng, dẫn dắt thị trường, thể hiện cam kết hướng tới các sản phẩm và gói sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, đẩy mạnh truyền thông xóa bỏ tâm lý e ngại lây lan dịch bệnh của khách du lịch trong điều kiện đã khống chế tốt đợt bùng phát dịch thứ hai này và chuẩn bị cho mùa du lịch cuối năm.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin về kinh nghiệm, cũng như kế hoạch kinh doanh, giải pháp về sản phẩm, thị trường của mình trong thời gian tới; mong muốn Tổng cục Du lịch với vai trò điều phối chung, kết nối với chính quyền các địa phương và doanh nghiệp để chương trình được triển khai hiệu quả.

Nguồn: Vụ Thị trường du lịch (TCDL)

 

Nguồn: TCDL

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT