Hoạt động của ngành

Khánh thành công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tại Cà Mau

Cập nhật: 11/12/2019 14:10:22
Số lần đọc: 983
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019, chiều 10/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chia sẻ, cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm với lịch sử với bậc Quốc Tổ.

Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã rất quyết tâm xây dựng vùng Đất Mũi Cà Mau trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, do đó, cần có những công trình ghi dấu kỳ tích lịch sử - văn hóa, đồng thời mang trên mình những giá trị tinh thần truyền thống quý báu của dân tộc cần được truyền lại cho thế hệ mai sau.

Sau thời gian thi công khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, đến nay cụm công trình đã được hoàn thành, góp phần tạo nên điểm nhấn quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi Cà Mau.

Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc - nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi,” là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên mở mang bờ cõi.

Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu người Việt luôn giữ niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập, sự phát triển trường tồn của dân tộc.

Đất Mũi Cà Mau đã trở thành điểm đến thiêng liêng đối với nhân dân khắp mọi miền đất nước, gắn với vị trí địa lý của vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp quan trọng nhằm phát huy giá trị tiềm năng du lịch tại vùng Đất Mũi, tạo tiền đề phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Quyết định số 744/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau tỉnh Cà Mau đến năm 2030.

“Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu du lịch, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa, đồng thời có ý nghĩa kết nối trong hành trình những điểm đến của du lịch Cà Mau. Bên cạnh đó, cụm công trình sẽ quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương về hội tụ tại mảnh đất này,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chia sẻ./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục