Hành trang lữ khách

Khánh Hòa: Six Senses Ninh Vân Bay được chọn vào nhóm khu nghỉ sinh thái bền vững hàng đầu thế giới

Cập nhật: 21/09/2021 07:40:27
Số lần đọc: 904
Ngày 20-9, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã được hãng tin Euronews bình chọn vào nhóm 11 khu nghỉ sinh thái bền vững hàng đầu thế giới. Six Senses Ninh Vân Bay là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh lần này.


Nằm tựa vào chân núi Hòn Hèo hướng ra biển, khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay có địa thế tuyệt đẹp

Ngoài Six Senses Ninh Vân Bay, danh sách các khu nghỉ sinh thái hàng đầu thế giới còn có các đại diện gồm: Tivoli Praia do Forte (Brazil); Zadun Ritz-Carlton (Mexico); Terre Blanche (Provence, Pháp); Shillim Estate Retreat & Spa (Ấn Độ); Villa Persa (đảo Spetses, Hy Lạp); Château d'Audrieu (Normandie, Pháp); La Granja (Ibiza); Stonefield Villas (Soufriere, Saint Lucia); Cottages Antoinette (Champagne, Pháp).

Six Senses Ninh Vân Bay đã được các chuyên gia du lịch đánh giá cao bởi cảnh quan hùng vĩ, giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, không khí trong lành và chất lượng dịch vụ. Khu nghỉ được du khách yêu thích bởi luôn hướng đến du lịch “xanh” bền vững tiên phong sử dụng năng lượng mặt trời; không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; tận dụng tối đa nguồn rác thải thực phẩm, tái chế chúng trở thành phân trộn để chăm sóc cho các loại cây trồng; dùng khăn tắm cũ để  tái chế thành chậu cây… Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay cũng tổ chức nhiều cuộc vận động thu gom rác thải bảo vệ môi trường, trao tặng 500 túi vải tái sử dụng cho những người dân tại chợ Vĩnh Lương (TP. Nha Trang) để giảm lượng túi nhựa sử dụng hàng ngày.

Từ năm 2015 đến nay, khu nghỉ dưỡng đã nhận nhiều giải thưởng của các tạp chí Du lịch và Môi trường nổi tiếng trên thế giới, trong đó có thể kể đến những giải thưởng danh giá như: Top 5 danh sách địa điểm nghỉ dưỡng thuần khiết do tạp chí Elite Traveler trao tặng, Giải "Khách sạn xanh" do Tổ chức Môi trường của ASEAN trao tặng… Tháng 4-2021, Tạp chí du lịch nổi tiếng Veranda của Hoa Kỳ cũng đã đưa Six Senses Ninh Vân Bay vào danh sách 30 khu nghỉ dưỡng trọn gói hàng đầu trên toàn cầu.

Du khách đến Six Senses Ninh Vân Bay không chỉ được thưởng thức những dịch vụ sang trọng mà còn được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng

 X.T

 

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục