Hoạt động của ngành

Khánh Hòa quyết tâm khai thác nguồn khách Ấn Độ

Cập nhật: 14/09/2022 08:44:42
Số lần đọc: 589
Tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức chương trình xúc tiến du lịch và khảo sát thị trường tại nhiều thành phố của Ấn Độ như New Delhi, Gurgaon, Kolkata.


Theo thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa, các hoạt động xúc tiến du lịch Ấn Độ nằm trong khuôn khổ chương trình công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Ấn Độ từ ngày 10 – 17/9. Hôm qua (12/9), hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp giữa Ấn Độ và tỉnh Khánh Hòa đã được tổ chức tại thành phố New Delhi.

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã có cơ hội giới thiệu sản phẩm, đồng thời làm việc với đối tác Ấn Độ để thúc đẩy đường bay thẳng tới sân bay Cam Ranh nhằm tăng cường trao đổi khách hai chiều. Hiện nay dù chưa có đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Khánh Hòa nhưng các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng các gói tour hấp dẫn để thu hút khách Ấn Độ thông qua Hà Nội, TP.HCM hoặc Đà Nẵng.

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp giữa Ấn Độ và tỉnh Khánh Hòa hôm 12/9. Nguồn: Sở Du lịch Khánh Hòa

Tham gia đoàn xúc tiến du lịch tại Ấn Độ, ông Nguyễn Quang Thắng – Giám đốc Công ty Tictours Travel (Khánh Hòa) cho biết đơn vị đang tập trung thu hút dòng khách cao cấp từ Ấn Độ, đặc biệt là lượng khách đi nghỉ dịp lễ Diwali vào tháng 10 tới. Công ty này đang cung cấp chương trình nghỉ dưỡng 5 sao dành riêng cho du khách Ấn Độ, với hành trình tham quan, trải nghiệm Khánh Hòa từ 3 đến 4 ngày.

"Chúng tôi đang nỗ lực thu hút khách Ấn Độ đến Khánh Hòa theo hành trình 4 ngày hoặc 3 ngày. Chuyến đi này các doanh nghiệp du lịch còn làm việc với đối tác để xây dựng thêm tour Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày cho khách Ấn Độ. Quan trọng nhất là xúc tiến để mở đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Khánh Hòa" - ông Nguyễn Quang Thắng nói.

Ngoài các hoạt động xúc tiến du lịch tại New Delhi, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa cũng gặp gỡ hãng hàng không Indigo Airlines tại thành phố Gurgaon; làm việc với chính quyền và doanh nghiệp bang Tây Bengal và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ./.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 13/9/2022

Cùng chuyên mục