Tin tức - Sự kiện

Khánh Hòa: Phát miễn phí cẩm nang du lịch Nha Trang – Sắc màu của biển

Cập nhật: 16/04/2019 09:52:28
Số lần đọc: 1042
Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa vừa phát hành cẩm nang du lịch Nha Trang – Sắc màu của biển, để chào mừng Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.


Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa

Cẩm nang du lịch Nha Trang – Sắc màu của biển có 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, dày khoảng 100 trang, khổ 20,5x15cm. Nội dung tập trung giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Nha Trang – Khánh Hòa theo các đề mục: Khách sạn, điểm vui chơi giải trí, điểm tham quan, ăn uống, mua sắm, thư giãn…

Cẩm nang đã phần nào khái quát được vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa ẩm thực và dịch vụ du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa.

Trong đợt phát hành đầu tiên, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã in 7.500 cuốn đối với bản tiếng Việt, 2.500 cuốn đối với bản tiếng Anh. Toàn bộ ấn phẩm được phát miễn phí ở các điểm đến công cộng, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức lễ phát động triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh. Dựa trên những nội dung, tiêu chí cơ bản do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra, Sở Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử cho 3 nhóm đối tượng, gồm: khách du lịch; cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch và cộng đồng dân cư.

Bộ quy tắc được trình bày cô đọng, dễ hiểu và có hình ảnh minh họa, hướng dẫn những điều nên và không nên làm để hướng đến chuẩn mực ứng xử khi tham gia các hoạt động du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Đợt này, Sở Du lịch đã in khoảng 23.000 bộ quy tắc để phục vụ tuyên truyền. Ngay sau lễ phát động, Đoàn Thanh niên Sở Du lịch đã ra quân tuyên truyền, phát Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại các điểm tham quan thu hút đông khách du lịch như: Bến tàu du lịch Cầu Đá Nha Trang, chùa Long Sơn, Khu di tích Tháp Bà Ponagar.

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục