Hoạt động của ngành

Khánh Hòa: Công bố 114 hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch năm 2021

Cập nhật: 01/04/2021 14:27:55
Số lần đọc: 590
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức buổi họp báo công bố chương văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch năm 2021.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa giới thiệu kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh nhằm mục đích kích cầu du lịch. Với chủ đề xuyên suốt trong năm là: Điểm đến an toàn – Nha Trang biển gọi, sẽ có 114 hoạt động, sự kiện trải dài trong cả năm 2021 tại TP.Nha Trang và nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Các sự kiện được tập trung vào 4 thời điểm chính gồm: chuỗi sự kiện diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 với chủ đề Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y A Na; chuỗi sự kiện diễn ra trong dịp hè với chủ đề Nha Trang – Chào hè 2021; chuỗi sự kiện trong dịp lễ 2-9 với chủ đề Nha Trang – Mùa thu lại về; chuỗi sự kiện vào dịp Tết Dương lịch với chủ đề Khánh Hòa – Chào năm mới 2022… Đây là lần đầu, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch trong năm được xây dựng thành chuỗi các sự kiện, có chung chủ đề và phân định rõ thời gian, địa điểm tổ chức.

Cũng trong buổi họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch giới thiệu kế hoạch kích cầu thu hút khách du lịch trong điểm đến Khánh Hòa năm 2021. Mục tiêu đưa ra sẽ thu hút khoảng trên 5 triệu lượt khách, trong đó dự kiến khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 17.500 tỷ đồng. Đại diện Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa 2021, với 3 chương trình tour có chất lượng cao, giá thành tốt, cùng nhiều gói sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội đưa ra.

Các phóng viên, nhà báo đánh giá cao sáng kiến thực hiện các hoạt động, sự kiện thành từng chuỗi vừa có chiều sâu, sức lan tỏa rộng rãi. Bên cạnh đó cũng dành sự quan tâm đến công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức các hoạt động; nguồn kinh phí để tổ chức, thực hiện các chương trình, sự kiện; công tác xúc tiến du lịch từ các thị trường khách nước ngoài…

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục