Tin tức - Sự kiện

Kết nối du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Cập nhật: 17/07/2019 09:09:30
Số lần đọc: 1081
Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng của hợp tác phát triển khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam, bởi khu vực này hội tụ nhiều tài nguyên du lịch đặc sắc.


Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Ngày 15/7, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) diễn ra hội thảo xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Hội thảo hướng đến mục tiêu xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch theo hướng bền vững, giúp kết nối các tiềm năng du lịch của ba nước, hình thành các tuyến du lịch, điểm đến du lịch, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội khu vực Tam giác phát triển và mở rộng ra các tỉnh khác trong phạm vi ba nước.

Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng của hợp tác phát triển khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam, bởi khu vực này hội tụ nhiều tài nguyên du lịch đặc sắc, độc đáo, nguyên sơ, có giá trị cao cho phát triển du lịch cả về tự nhiên và văn hóa. Hiện, khu vực này mới chỉ thu hút được một lượng khách du lịch khá khiêm tốn. Tổng lượng khách quốc tế năm 2018 đến khu vực chỉ đạt hơn 860.000 lượt, một con số quá nhỏ so với bất kỳ một điểm du lịch đô thị nào của mỗi nước.   

Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam là khu vực ngã ba biên giới của ba nước được Thủ tướng ba nước ký quyết định thành lập năm 1999 gồm 13 tỉnh. Mục tiêu hình thành khu vực Tam giác phát triển là tăng cường đoàn kết và hợp tác ba nước nhằm đảm bảo an ninh, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

Nguồn: Vov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT