Hoạt động của ngành

Hòa Bình: Khảo sát ý kiến người dân về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng

Cập nhật: 30/08/2020 08:34:49
Số lần đọc: 560
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình phối hợp Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng vừa tổ chức khảo sát lấy ý kiến của người dân tại các xã: Gia Mô, Nhân Mỹ (Tân Lạc); Tú Sơn (Kim Bôi); Quyết Thắng (Lạc Sơn); Cao Sơn (Đà Bắc) về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng (DLCĐ). Tham dự có 160 đại biểu đại diện cho các nhóm cộng đồng, trưởng và phó Ban Thanh tra nhân dân các xã.
Quang cảnh buổi khảo sát ý kiến người dân tại xã Tú Sơn (Kim Bôi).
 
Qua khảo sát tại các xã cho thấy, đa số người dân đồng ý và hoàn toàn đồng ý về việc phát triển DLCĐ; có nhu cầu, mong muốn phát triển DLCĐ. Nhiều ý kiến cho biết, DLCĐ đã giúp tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, song chưa hài lòng với mức thu nhập đó.
 
Các ý kiến đề xuất của người dân tập trung chủ yếu về: Cần có các chính sách và kế hoạch đầu tư DLCĐ cụ thể và có tầm nhìn. Đầu tư về hạ tầng như điện, đường, viễn thông… tại các điểm du lịch. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển du lịch, nhưng phải gắn với bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa; xây dựng các làng văn hóa DLCĐ có thương hiệu. Tăng cường quảng bá du lịch địa phương đến du khách thường xuyên hơn. Hàng năm, mở các lớp tập huấn về du lịch; dạy tiếng Anh cho người dân; mở lớp dạy tiếng dân tộc cho thế hệ trẻ; mở các lớp dạy nghề thủ công truyền thống. Đối với người dân cần học hỏi, nắm bắt thông tin về du lịch, nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa dân tộc, vệ sinh môi trường sạch sẽ, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ANTT.
 
 
Cẩm Lệ
Nguồn: Báo Hòa Bình

Cùng chuyên mục