Hoạt động của ngành

Bình Thuận: Để đẩy mạnh phát triển thể thao biển

Cập nhật: 28/08/2020 08:26:05
Số lần đọc: 811
Với điều kiện địa lý và thiên nhiên ưu đãi, hoạt động thể thao biển tại Bình Thuận đã từng bước định hình và phát triển. Với nhiều loại hình thể thao biển phong phú và đa dạng đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước tham gia tập luyện, vui chơi, thi đấu các giải thể thao biển do địa phương tổ chức. Từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng Bình Thuận trở thành Trung tâm Du lịch - Thể thao biển quốc gia.

Ông Trần Đăng Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao giải trí và dưới nước tỉnh,Giám đốc Công ty TNHH Cánh Diều Việt cho biết trong 10 năm qua công ty hoạt động khá hiệu quả,  đã đào tạo khoảng 6000 lượt người tham gia tập luyện các môn thể thao biển.

Đồng thời ông Hải khẳng định trong thời gian tới phong trào thể thao biển sẽ ngày càng thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn. Trong tương lai thể thao biển sẽ phát triển mạnh tại Bình Thuận vì có nhiều yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên.

Tuy nhiên theo ông Hải, để các môn thể thao biển trở thành những môn thể thao phổ biến và thu hút mọi người tham gia tập luyện rất khó vì những lý do như sau: Người dân và du khách hiện nay cho rằng các môn thể thao biển chỉ dành cho người nước ngoài tham gia và khá xa lạ với người Việt Nam; vẫn còn ngại nắng và gió khi tham gia tập luyện các môn thể thao biển; việc đòi hỏi về thời gian tham gia tập luyện để chơi thành thục các môn thể thao biển cũng là trở ngại trong việc phổ cập các môn thể thao này; số tiền phải bỏ ra để tham gia các khóa học cũng là trở ngại vì không phải ai cũng có điều kiện tốt về tài chính.

Theo ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao giải trí và dưới nước tỉnh, muốn phát triển mạnh thể thao biển trong thời gian tới cần làm tốt công tác phổ cập các môn thể thao biển cho các đối tượng.

Trong đó tập trung giới thiệu và khuyến khích giới trẻ tham gia tìm hiểu và tập luyện. Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về sự hấp dẫn khi tham gia các hoạt động thể thao biển. Tổ chức các hoạt động biểu diễn các môn thể thao biển để phục vụ cho du khách và nhân dân đến xem vào các dịp lễ, cuối tuần.

Tổ chức các giải thể thao biển mở rộng để thu hút vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Tổ chức các hoạt động thể thao biển trong chuỗi hoạt động lễ hội của tỉnh; vận động và kết nạp nhiều hội viên tham gia Hiệp hội Thể thao giải trí và dưới nước tỉnh.

Phấn đấu có thành viên tham gia các tổ chức thể thao biển của quốc gia, khu vực và quốc tế để tạo sự kết nối trong việc quảng bá điểm đến và đăng cai tổ chức các giải quốc gia, khu vực và quốc tế. Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức chuyên môn về các môn thể thao biển cho các đối tượng; đào tạo đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên ngày càng nhiều để tăng cường hướng dẫn cho nhiều người cùng tham gia tập luyện; tăng cường giới thiệu các môn thể thao biển trong các trường học.

 

Tư Quý

 

Nguồn: Báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục