Nhìn ra thế giới

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam

Cập nhật: 11/12/2023 09:20:00
Số lần đọc: 2592
Tại hội nghị thúc đẩy ngành du lịch của Hàn Quốc, diễn ra tại thành phố Gwangju, với mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài năm 2024. Thủ tướng Han Duck-soo công bố mục tiêu đạt doanh thu du lịch cao kỷ lục 24,5 tỷ USD năm 2024.

 

Đảo Nami ngắm nhìn từ trên cao. (Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Để đạt mục tiêu này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng việc miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại các điểm mua sắm.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn, vốn chỉ cấp cho Trung Quốc, sang cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi giới hạn mua hàng tối đa để khách du lịch nước ngoài được hoàn thuế trực tiếp lên tới 3.800 USD từ ngày 1/1/2024.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời cải thiện dịch vụ tiếng Anh của ứng dụng chỉ dẫn đi lại. Các cơ quan chức năng có kế hoạch mở rộng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phiên dịch du lịch, giúp khách du lịch nước ngoài di chuyển đến các vùng miền trên khắp Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Thủ tướng Han Duck-soo cho biết, số lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đã giảm mạnh sau đại dịch Covid-19 và là một mất mát lớn đối với nền kinh tế Hàn Quốc. Vì vậy, chính phủ nước này đặt mục tiêu cách mạng hóa ngành du lịch bằng cách khuyến khích khách du lịch đến thăm Xứ sở Kim chi thường xuyên và kéo dài thời gian lưu trú.

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 10/12/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT