Hoạt động của ngành

Hà Nội: Mở lại hoạt động các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm từ ngày 18/3

Cập nhật: 16/03/2022 05:31:51
Số lần đọc: 549
Tối 15/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Công văn số 739/UBND-ĐT về việc mở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.  


Theo đó, UBND thành phố đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc mở lại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian áp dụng từ ngày 18/3/2022.

Cùng với việc chấp thuận đề xuất của quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố cũng giao các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; bảo đảm an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và trật tự an toàn giao thông khi mở lại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm.

Trước đó cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm có văn bản số 294/UBND-VP thông tin về việc tiếp tục tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để tạo điều kiện cho phát triển du lịch với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18/3/2022 (thứ sáu) tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, thời gian hoạt động sẽ từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hằng tuần.

Đối với các không gian đi bộ còn lại, thời gian hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải bảo đảm đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ; kiểm soát chặt chẽ người tham gia không gian đi bộ nhằm bảo đảm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh.

Đối với người dân sinh sống trong không gian đi bộ, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm biện pháp "5K", không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly.

Du khách khi tham gia vào không gian đi bộ có trách nhiệm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: Không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở... hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ; luôn thực hiện thông điệp "5K” theo quy định của Bộ Y tế…

Các cơ sở hoạt động kinh doanh, các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ phải xây dựng và triển khai phương án phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19. Cán bộ, nhân viên của tổ chức nghiêm túc thực hiện thông điệp "5K” và các quy định phòng, chống dịch; luôn nhắc nhở du khách thực hiện "5K" khi tham gia sự kiện.

Quyên Ly

Nguồn: Báo Hà Nội mới - hanoimoi.com.vn - Đăng ngày 15/03/2022

Cùng chuyên mục