Hoạt động của ngành

Du lịch TP.HCM vượt khó, chung tay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Cập nhật: 21/07/2021 08:38:14
Số lần đọc: 961
Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành du lịch TP.HCM vẫn luôn chung tay và đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19.


Khách sạn Kim Đô thuộc Saigontourist Group hỗ trợ chỗ ăn, ở miễn phí cho Đoàn Y-Bác sĩ, tình nguyện viên Hải Dương vào Thành phố chống dịch

Hàng chục khách sạn tại TP.HCM cung cấp nơi ăn chốn ở hoàn toàn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, nhiều khách sạn giảm giá, miễn phí cho các du khách, các trường hợp F0, F1 gặp khó khăn, cách li trong mùa dịch.

“Những hành động này tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng mà ngành du lịch dành cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình”, một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết.

Theo đó, trong hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ lực lượng y bác sĩ, đã có hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng.

Đặc biệt, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – SaigonTourist đã hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 03 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Điều trị covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại Thành phố trong thời gian sắp tới.

Khách sạn Milano Q.7, một trong hàng chục khách sạn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) tuyển chọn làm nơi dành cho người nhập cảnh, du khách, người cách ly F1

Ngoài ra còn 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 các cán bộ, nhân viên, y-bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng. Cùng 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí với gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng.

Hàng loạt các khách sạn đang triển khai và vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho du khách trong và ngoài nước, người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

Công ty Vận tải & Du lịch Saco đưa Đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup tại UAE từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp du lịch như công ty Du lịch Vietravel, Vận tải và Du lịch Saco, Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định... đã hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) với hàng ngàn lượt chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vaccin, trang thiết bị y tế cho chiến dịch tiêm chủng và hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly.

Tạp chí du lịch TP.HCM đồng hành cùng Sở Du lịch trong chương trình "Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam"

Ngành Du lịch còn đồng hành cùng các Tập đoàn Masan, TH True Milk, Tạp chí Du lich,… hỗ trợ nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế gửi các Bệnh viện, các Trung tâm y tế, người có hoàn cảnh  khó khăn trong khu phong toả, hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch bệnh...

Vietravel Airlines vận chuyển hàng chục tấn hàng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, thực phẩm hỗ trợ người dân vùng dịch

Công ty truyền thông Du lịch Việt và Vietravel hỗ trợ hơn một triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Các doanh nghiệp còn hỗ trợ tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn thành phố. Các khách sạn Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh,.. cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hưởng ứng và đóng góp nhiệt tình, thiết thực của các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị tài trợ trong chương trình “Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng, chống dịch Covid – 19”. Hy vọng sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị sẽ là nguồn động viên, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian tới", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã tác động đến nền kinh tế, đời sống xã hội của các quốc gia trên thế giới. Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này.

Hữu Long

 

Nguồn: Tạp chí Du lịch TP.HCM

Cùng chuyên mục