Hoạt động của ngành

Du khách đến Ninh Bình dịp nghỉ lễ 30/4 tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm 2020

Cập nhật: 05/05/2021 08:04:54
Số lần đọc: 783
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tỉnh Ninh Bình đón hơn 65 nghìn lượt khách, tăng 47,5% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu ước đạt 120 tỷ đồng.


Các khu du lịch Tràng An, Bái Đính, Thung Nham hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay

Theo báo cáo của Sở Du lịch Ninh Bình, tổng số khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đạt 65.444 khách, tăng 47,5% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 120 tỷ đồng; công suất sử dụng phòng toàn tỉnh đạt khoảng 30%. Những điểm đón khách du lịch đông nhất là chùa Bái Đính, Khu du lịch Tràng An, vườn chim Thung Nham, Vườn quốc gia Cúc Phương…

Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của khách du lịch; lượng khách đến tham quan và lưu trú hạn chế so với kỳ vọng, một số đặt phòng khách sạn và dịch vụ lữ hành đã bị hủy. Ước tính khách hủy tour tham quan Ninh Bình trong dịp lễ và tháng 5/2021 khoảng 30%, các tour tham quan ngoài tỉnh bị hoãn hủy đến 80%.

Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, Sở Du lịch Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Sở Du lịch đã thành lập các tổ hướng dẫn, tổ kiểm tra lưu động; thường xuyên nhắc nhở các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách.

Các đơn vị kinh doanh du lịch tại Ninh Bình đã niêm yết công khai và bán đúng giá trong dịp nghỉ lễ; đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ khách du lịch. Tình hình trật tự, an toàn cho du khách được đảm bảo, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc các quy định về an ninh, an toàn, văn minh du lịch... Tại các khu, điểm du lịch không có hiện tượng bán hàng rong, đeo bám, gây phiền hà cho khách. Sở Du lịch Ninh Bình đã tăng cường nhân lực trực tại 3 trạm hỗ trợ du khách tại Tràng An, Tam Cốc, chùa Bái Đính, tiếp tục duy trì trực đường dây nóng để hỗ trợ du khách.

Năm 2021, Ninh Bình đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Trong thời gian tới, Sở Du lịch Ninh Bình sẽ theo dõi, nắm bắt tình hình dịch Covid-19 để lên kế hoạch tổ chức các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2021 và hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngành du lịch Ninh Bình tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Ninh Bình về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì các tổ kiểm tra, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế trong khi đón tiếp khách./.

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục