Hành trang lữ khách

Động Thiên Hà – “Chốn thần tiên” trong lòng di sản Tràng An

Cập nhật: 20/02/2020 08:41:32
Số lần đọc: 1026
Bước đến động Thiên Hà (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), du khách như được chu du miền tiên cảnh, cả hang động toát lên sự ảo diệu đẹp tuyệt.

Động Thiên Hà được thiên nhiên khéo léo chia thành hai khu vực riêng biệt gồm động khô và động ướt có chiều dài tổng thể 700 m. Tới đây, du khách được chiêm ngưỡng những vòm hang rủ nhũ xuống tạo thành những hình thù vô cùng kỳ thú, nơi có cảnh đẹp hữu tình, mê đắm lòng người mỗi khi ghé thăm.

Động Thiên Hà nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đây là hang động rộng lớn bậc nhất trong vùng di sản Tràng An. Để khám phá động Thiên Hà, du khách sẽ di chuyển từ bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà đi thuyền theo dòng nước có chiều dài chừng 1 km thuộc hệ thống sông Bến Đang, sau đó tiếp tục bộ hành trên con đường đá dài 500 m ven chân núi Tướng để tới cửa động. Du khách tiếp tục xuống thuyền lướt nhẹ trên Dải Ngân Hà uốn lượn, hun hút như vô tận với tầng tầng lớp lớp khối thạch nhũ lung linh sắc màu, chiêm ngưỡng đảo Hoa Tiên, Bầu Sữa Mẹ, Cá Hoá Long… và lạc vào cõi thần tiên, đắm say với chốn bồng lai tiên cảnh.

Ghé động Thiên Hà, du khách được thưởng ngoạn từng thước phim đẹp mắt của hang từ đầu đến cuối, giây phút nào cũng làm người ta “nghẹt thở” vì sự tuyệt hảo vô cùng. Không chỉ vậy, không gian trong trẻo tinh khôi của hang làm cho ai cũng cảm thấy dễ chịu. Tiếng nước chảy nhẹ nhàng, tiếng mái chèo thoang thoảng vang lên hòa cùng tiếng gió vi vút len qua vách đá tựa tình khúc của đàn trời và giọng hát ngọt lịm của nàng tiên nữ, cứ thế chạm vào trái tim của mỗi người, ngân nga mãi chẳng dứt.

Có về Ninh Bình, nhớ ghé động Thiên Hà để một lần được chạm đến hang động thần thoại, thả mình vào không gian mênh mang của bức họa non nước hữu tình./.

Nguồn: LangvietOnline

Cùng chuyên mục