Hành trang lữ khách

Hang Rái (Ninh Thuận) điểm đến trong kì nghỉ lễ

Cập nhật: 14/02/2020 10:00:23
Số lần đọc: 901
Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành du lịch nói riêng và các động khác của người dân nói chung. Tại tỉnh Ninh Thuận đến nay, chưa phát hiện trường hợp nhiễm virus Corona, mặc dầu vậy người dân luôn trong tư thế sẵn sàng đối với công tác cho phòng, chống dịch nCoV.

Tại các điểm du lịch mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng vẫn luôn cố gắng phục vụ tốt nhất đối với du khách, điển hình là điểm đến Hang Rái, là một trong những điểm đến thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh về việc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV, không đón khách du lịch từ vùng có dịch, ngoài ra tại điểm còn có phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách khi đến tham quan tại đây. Ngoài ra tại Hang Rái hiện nay đã cho xây dựng thêm cây cầu gỗ, phục vụ du khách di chuyển an toàn và có nhiều cơ hội thưởng ngoạn thắng cảnh.

 

Từ Sài Gòn hay Hà Nội thì có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe khách hoặc là máy bay về sân bay Cam Ranh, để tiết kiệm thời gian du khách nên di chuyển vào ban đêm từ Sài Gòn về Cam Ranh, ngay sáng hôm sau du khách có thể tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng lướt bên biển trên con đường mới tại Ninh Thuận.

 

Nếu du khách đang có mặt tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thì có thể di chuyển về quốc lộ 702 hướng đi Vĩnh Hy, tới ngã ba Vĩnh Hy rẽ trái đi theo cung đường mới để đến với Hang Rái. Hang Rái chào mừng quý du khách tìm về để trải nghiệm và tìm hiểu những câu chuyện đầy thú vị tại những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

 

Tại Hang Rái trong khi những thiên thần nhỏ thích tìm hiểu thiên nhiên với các con kì nhông thay đổi màu sắc thì bố có thể quăng cần câu cá hoặc lặn xuống ngắm những dải san hô, ở Hang Rái đã có dịch vụ cho thuê đồ lặn và thợ hướng dẫn du khách. Du khách có thể chọn ngồi trên chòi hoặc những hang động mát giữa các vách đá làm nơi nghỉ ngơi. Người mê câu chỉ cần chiếc cần trúc là có thể tha hồ trổ tài "sát cá" ở những ghềnh đá nước xanh biếc, hoặc đơn giản là nằm trên những tảng đá mát lành nghe tiếng sóng vỗ ì oạp vào vực đá.

 

Sau khi thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của đá, du khách còn có thể di chuyển ra Vịnh Vĩnh Hy, di chuyển theo con đường ven biển, tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán, lên tàu đáy kính tham quan khám phá rạn san hô đầy màu sắc, tự do tắm biển, ăn trưa, vui chơi, ngắm cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trên Vịnh Vĩnh Hy.

 

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Nguồn: ninhthuantourism.com

Cùng chuyên mục