Hoạt động của ngành

Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020: Kết nối lữ hành đến Huế - điểm đến an toàn và mến khách

Cập nhật: 25/05/2020 08:43:04
Số lần đọc: 552
Đó là chủ đề của Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày (30-31/5/2020) tại thành phố Huế do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm phục hồi và phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Ảnh minh họa

Theo đó, Diễn đàn nhằm gặp gỡ, trao đổi và hiến kế từ các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các chuyên gia du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch  Covid-19 hiệu quả.

Bên cạnh đó thảo luận và xây dựng chương trình kết nối với các địa phương lân cận, đặc biệt là với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để triển khai chương trình kích cầu liên kết khu vực miền Trung cũng như kết nối các doanh nghiệp lữ hành lớn trong cả nước với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, điểm đến, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh để hưởng ứng triển khai chương trình kích cầu của tỉnh.

Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 sẽ có 2 hoạt động chính, gồm: Hội nghị kết nối lữ hành đến Huế vào sáng ngày 31/5/2020 với các nội dung như đánh giá thực trạng của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trước những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch triển khai các chương trình kích cầu để phục hồi và phát triển ngành du lịch; Thông báo các giải pháp, gói hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tại địa phương.

Công bố, giới thiệu chương trình, chính sách  kích cầu, các gói kích cầu, sản phẩm du lịch mới, sự kiện văn hóa, du lịch của Thừa Thiên Huế; chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là Festival Huế 2020. Công bố chương trình Một điểm đến Ba địa phương an toàn và mến khách của Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam trong các tháng còn lại của năm 2020.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch 3 địa phương (Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam) diễn ra chiều ngày 30/5/2020. Tại hội nghị, các địa phương sẽ thảo luận điều chỉnh kế hoạch và một số nội dung hoạt động cũng như phối hợp xây dựng chương trình, sản phẩm kích cầu du lịch 3 địa phương năm 2020. Đặc biệt là ký kết thỏa thuận triển khai chương trình kích cầu liên kết 3 địa phương với thông điệp: Ba địa phương (Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam) - Một điểm đến du lịch An toàn và Mến khách.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Sở Du lịch cũng sẽ tổ chức Không gian giới thiệu quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế và Chương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch ở Thừa Thiên Huế.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Cùng chuyên mục