Nhìn ra thế giới

Đảo Bali, Indonesia chính thức áp dụng thuế du lịch đối với khách nước ngoài

Cập nhật: 16/02/2024 15:09:20
Số lần đọc: 2412
(TITC) - Từ ngày 14/2/2024, du khách nước ngoài khi đến "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali, Indonesia sẽ phải trả một khoản thuế du lịch lên đến gần 10 USD.

Theo thông tin từ trang web chính thức của du lịch Bali, giới chức Bali bắt đầu áp khoản thuế du lịch 150.000 rupiah (khoảng 9,60 USD) nhằm đối phó với hiện tượng quá tải du lịch trên hòn đảo nổi tiếng này. Địa phương này cho biết nguồn thu từ khoản thuế sẽ phục vụ cho công tác quản lý du lịch và bảo tồn văn hóa Bali, đầu tư cho các nỗ lực làm sạch môi trường và quản lý thảm họa. Đồng thời đầu tư nâng cao chất lượng, hạ tầng dịch vụ dịch vụ, bảo đảm an toàn và sự thoải mái cho du khách.

Thuế sẽ áp dụng đối với khách du lịch người nước ngoài đến Bali. Một số trường hợp được miễn thuế như: người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; phi hành đoàn, thủy thủ đoàn; người được cấp thẻ tạm trú ở Indonesia (KITAS) hoặc thẻ thường trú ở Indonesia (KITAP); người có thị thực theo diện đoàn tụ gia đình, thị thực vàng hoặc thị thực du học; và những người được cấp các loại thị thực khác ngoài mục đích du lịch.

Chính quyền Bali hướng dẫn khách du lịch nên trả khoản thuế này trước khi đến Bali thông qua trang web chính thức của du lịch Bali: https://lovebali.baliprov.go.id hoặc thông qua ứng dụng thông minh LoveBali.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 16/02/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT