Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 10/09/2020 15:34:56
Số lần đọc: 838
(TITC) - Với tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, ngày 10/9/2020 UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 11/9/2020 đến khi có thông báo mới. Cụ thể như sau:
 
Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng…; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 01 mét); không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…
 
Tiếp tục dừng các hoạt động: lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.
 
Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử. Các hoạt động khác được hoạt động lại nếu có cam kết và thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
 
Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp.
 
Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ ngày 27/5/2020 và Quyết định số 2225/QĐ ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí chổ ngồi cho khách tối thiểu 01 mét; bố trí khu vực và yêu cầu khách rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi sau mỗi lượt khách rời đi.
 
Tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo "Thẻ đi chợ" (3 ngày 1 lần)
 
Đối với các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố thực hiện như sau: Các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9/2020.
 
Các trường cao đẳng, đại học; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9/2020 trở đi.
 
Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9/2020.
 
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội quá 30 người và thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định.
 
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của pháp luật.
 
 
Hiện Đà Nẵng còn  35 bệnh nhân đang được điều trị Covid-19 tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn, 61 người được cách ly tại cơ sở y tế, 301 người cách ly tập trung, 17 người cách ly tại nhà. Từ ngày 3 đến 8-9, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình cho 72.242 người, trong đó có 71.242 mẫu có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.
 
 
Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT