Hành trang lữ khách

Cánh đồng hoa cải ven sông trổ hoa vàng rực thu hút du khách ở Thanh Hóa

Cập nhật: 03/12/2019 09:34:57
Số lần đọc: 942
Mấy tuần gần đây, bãi hoa cải ven sông ở xã Hoằng Lý (thành phố Thanh Hóa) bắt đầu trổ hoa vàng rực, trở thành điểm tham quan, chụp hình của nhiều bạn trẻ và du khách gần xa.


Chụp ảnh cưới tại bãi hoa cải. (Nguồn: Vnews)

Vào ngày cuối tuần, khá đông gia đình, khách du lịch, thanh niên nam nữ, thợ nhiếp ảnh đã tìm về bãi hoa cải Hoằng Lý để ngắm nhìn những vạt hoa cải rực vàng đang đua nhau khoe sắc.

Bãi hoa cải Hoằng Lý trải dài ngút tầm mắt, được bà con trong xã chia thành các luống với các lối đi nên du khách có thể thoải mái di chuyển vào giữa các luống hoa để chụp ảnh, tham quan.

Nhiều cặp đôi nhân dịp mùa hoa cải trổ bông đã đưa nhau đến đây chụp ảnh cưới để lưu lại những kỷ niệm đẹp cho mình. Để có thể được chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh thú vị ở bãi hoa cải ven sông này, nhiều bạn trẻ đã không quản ngại đường xa để được đến đây hòa mình vào hoa cải.

Anh Đinh Văn Điền đến từ huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) cho biết được bạn bè giới thiệu, anh biết đến bãi hoa cải này. Nhân dịp cuối tuần, anh đã rủ anh chị em bạn bè đến bãi hoa cải Hoằng Lý này để chụp ảnh. Khung cảnh ở đây rất thơ mộng, có những luống hoa cải vàng, trắng xen lẫn bãi ngô xanh mướt, cạnh đó là bến sông Tào Xuyên và phía xa xa là núi non hùng vĩ. Anh nghĩ khi mình đăng tải những bức ảnh chụp ở đây lên các trang mạng xã hội, sẽ có thêm nhiều người muốn đến nơi này.

Chị Lê Thị Nga (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) lại chọn bãi hoa cải Hoằng Lý để làm nơi lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời. Bộ ảnh cưới dã ngoại được vợ chồng Nga chọn chụp tại đây.

Lê Thị Nga cho biết: “Tháng 12 này em và bạn trai sẽ làm đám cưới. Khi cùng ekip lên địa điểm chụp ảnh, em đã nghĩ ngay đến bãi hoa cải ven sông này. Mấy năm trước em đã từng đến đây, vì thế em nghĩ đây sẽ là địa điểm lý tưởng để em cùng chồng có những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong bộ hình cưới của mình.”

Trước đây, người dân xã Hoằng Lý trồng cải để bán rau ăn và lấy hạt giống. Khi thấy số lượng người tới chụp ảnh ngày càng nhiều lên thì bà con chuyển sang kinh doanh, thu tiền vào tham quan chụp ảnh cánh đồng hoa cải. Việc chuyển hướng kinh doanh đón khách vào tham quan, chụp ảnh giúp người nông dân xã Hoằng Lý có thêm một khoản thu nhập tốt hơn so với trồng hoa màu.

Theo các chủ cánh đồng hoa, mấy năm trở lại đây, bãi hoa cải ven sông ở Hoằng Lý được nhiều người biết đến hơn, lượng khách đến tham quan từ các huyện và thành phố tăng mạnh.

Thông thường vào những dịp cuối tuần, mỗi bãi hoa cải thu hút được hàng chục thậm chí cả trăm lượt khách, giá trung bình mỗi người là 20.000-30.000 đồng/lần, còn các cặp đôi chụp ảnh cưới chủ vườn lấy 100.000 đồng/cặp cô dâu, chú rể. Vào những ngày cuối tuần, mỗi vườn hoa cải có thể thu hút được hàng trăm lượt khách. Việc chuyển hướng kinh doanh đón khách vào chơi, chụp ảnh giúp người nông dân thì có thêm một khoản thu nhập.

Bà Lê Thị Hợp thôn 2 xã Hoằng Lý - chủ một bãi hoa cải, cho biết mấy năm nay, chúng tôi gieo hoa cải, trước tiên là phục vụ nhu cầu rau xanh, rau sạch, rau canh, sau đó là tạo cảnh quan đẹp cho khách du lịch đến tham quan chụp ảnh, hết vụ hoa chúng tôi sẽ thu hạt giống. Làm hoa để thu hút khách du lịch thì kinh tế sẽ tăng so với trồng rau màu, trồng ngô... Tới đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm các loại hoa mới như cúc họa mi, hướng dương, tam giác mạch, làm thành một khu hoa ven sông cảnh quan đẹp với mong muốn sẽ phát triển kinh tế, tạo cảnh quan đẹp cho du khách đến tham quan chụp ảnh…

Hoa cải ở Hoằng Lý tiếp tục nở rộ trong khoảng hai tuần nữa và hoa sẽ rực rỡ nhất vào thời điểm cuối tháng 12, đầu tháng 1/2020./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục